Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, động viên nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Đầu giờ chiều 13/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã đến Bệnh viện Bạch Mai thăm hỏi, động viên nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Thanh Xuân, đang điều trị tại đây.

Tại Bệnh viện Bạch Mai, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã đến từng khoa, phòng: Trung tâm cấp cứu A9, Trung tâm hồi sức tích cực, Trung tâm Nhi khoa hỏi thăm, động viên các nạn nhân của vụ cháy chung cư đang điều trị.

Đang nằm điều trị tại Trung tâm Cấp cứu A9, khi được Thủ tướng Phạm Minh Chính hỏi thăm cả hai vợ chồng bệnh nhân không kìm được nước mắt khi kể lại sự việc. Anh chị đang lo lắng không biết tình hình các con đang như thế nào. Thủ tướng gửi lời động viên, chia sẻ hai vợ chồng yên tâm điều trị.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính động viên nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ.

Qua hỏi thăm các y bác sĩ tình hình điều trị, sức khoẻ của các nạn nhân, Thủ tướng động viên bệnh nhân yên tâm điều trị. 

Báo cáo với Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế, PGS.TS Đào Xuân Cơ – Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, ngay từ 1h sáng 13/9 đến nay, Bệnh viện đã tiếp nhận 26 nạn nhân, trong đó 7 là bệnh nhi, còn lại là người lớn, có 2 nạn nhân đã tử vong ngoại viện, 1 trường hợp chưa xác định danh tính. 

Người cao tuổi nhất là 81 tuổi, bé nhất là nạn nhân 8 tháng tuổi, 3 bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Thủ tướng Chính phủ động viên các y bác sĩ và yêu cầu tiếp tục nỗ lực cứu chữa các nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Hầu hết các bệnh nhân là ngộ độc khí CO. Ngoài ra, vì bệnh nhân nhảy khỏi đám cháy nên nhiều người bị chấn thương và đa chấn thương hiện đang cấp cứu tại Trung tâm Nhi khoa, Trung tâm cấp cứu A9, Trung tâm hồi sức tích cực…

Bệnh viện đã hội chẩn các chuyên khoa cấp cứu cho bệnh nhân trong vụ cháy toàn viện gồm hơn 20 chuyên gia. Thông tin tại buổi hội chẩn cho biết, các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương ở các mức độ khác nhau. 

Các bệnh nhân chủ yếu ngạt khói, bị chấn thương, nhưng không có trường hợp bệnh nhân bị bỏng.

“Bệnh viện xác định việc cứu chữa người bệnh phải đặt lên hàng đầu và ngay từ đêm qua đã huy động lực lượng cấp cứu nhanh chóng, tối ưu nhất có thể, làm sao để hạn chế tối đa nhất tử vong cho nạn nhân. Bệnh viện bước đầu chỉ đạo tạm thời chưa thu bất kỳ chi phí nào của bệnh nhân, chăm lo dinh dưỡng, tập trung tối đa nhất vì người bệnh” – PGS.TS Đào Xuân Cơ nói.

Qua nghe báo cáo bước đầu của Bệnh viện, Thủ tướng cho biết: “Sáng nay Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã báo cáo sơ bộ về công tác cấp cứu, điều trị nạn nhân. Chúng tôi đánh giá cao tinh thần nỗ lực cấp cứu nạn nhân của các y bác sĩ”.

Thủ tướng mong các y bác sĩ làm hết sức mình để cứu chữa các nạn nhân, quan tâm động viên tinh thần nạn nhân và người nhà.

Thủ tướng Chính phủ thăm một cháu bé là nạn nhân của vụ cháy chung cư mini đang được cấp cứu tại Trung tâm Nhi khoa – Bệnh viện Bạch Mai.

Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết ngành y tế đã huy động 15 xe cấp cứu với khoảng 50 nhân viên y tế đến hỗ trợ công tác cấp cứu, vận chuyển các nạn nhân trong vụ cháy chung cư trên. 

Các nạn nhân được vận chuyển đến 10 bệnh viện trên địa bàn, trong đó đông nhất là Bệnh viện Bạch Mai, khoảng 20 người, có 2 người tử vong. Còn lại các bệnh viện khác, mỗi nơi tiếp nhận 1-2 nạn nhân và là các ca nhẹ hơn.

PV
Theo: Suckhoe&doisong
Spread the love
Back To Top