Trung Quốc tăng cường lực lượng ứng phó nguy cơ bùng phát các bệnh truyền nhiễm

Theo báo cáo của Ủy ban thường vụ Quốc hội, Trung Quốc đã đưa ra dự thảo sửa đổi luật phòng, chống các bệnh truyền nhiễm và những sửa đổi này đang được đánh giá.

Giám đốc Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc, ông Vương Hạ Thắng. (Nguồn: Getty Images)

Giám đốc Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc, ông Vương Hạ Thắng cho biết nước này sẽ tăng lực lượng đặc trách ứng phó với dịch bệnh có thể bùng phát trong tương lai, từ 20 lên 25 nhóm.

Phát biểu bên lề Kỳ họp thứ hai Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc (Nhân Đại – tức Quốc hội Trung Quốc) khóa 14, ông Vương Hạ Thắng cho hay Trung Quốc cũng sẽ cải thiện hệ thống cảnh báo sớm cũng như các hệ thống pháp lý và quy định liên quan.

Theo ông, có thể khó tránh khả năng xuất hiện một mầm bệnh có khả năng gây ra dịch bệnh, nhưng có thể ngăn chặn được đại dịch.

Kết quả nổi bật nhất và mới nhất của Trung tâm là đã tham mưu, phối hợp với các đơn vị liên quan của ngành y tế triển khai thực hiện có hiệu quả, đầy đủ, kịp thời về công tác phòng chống COVID-19.

Theo báo cáo của Ủy ban thường vụ Quốc hội, Trung Quốc đã đưa ra dự thảo sửa đổi luật phòng, chống các bệnh truyền nhiễm và những sửa đổi này đang được đánh giá.

Tháng 11/2023, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết bệnh lý hô hấp đang ngày càng gia tăng ở nước này do việc dỡ bỏ các biện pháp hạn chế liên quan đại dịch COVID-19 và sự lây lan của các mầm bệnh lưu hành, trong đó có bệnh cúm và các bệnh nhiễm trùng thường gặp ở trẻ em.

NHC nhấn mạnh cần tăng cường giám sát dịch bệnh tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe và trong cộng đồng, đồng thời nâng cao năng lực ứng phó của hệ thống y tế./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top