Indonesia chi hơn 500 triệu USD dự phòng nguy cơ thiếu lương thực

Indonesia sẽ phân bổ ngân sách hơn 8.000 tỷ rupiah (khoảng 531 triệu USD) để dự phòng tình huống thiếu lương thực do El Nino gây ra.

Indonesia chi hơn 500 triệu USD dự phòng nguy cơ thiếu lương thực. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Bộ trưởng Thương mại Indonesia Zulkifli Hasan ngày 27/7 tuyên bố chính phủ nước này sẽ phân bổ ngân sách hơn 8.000 tỷ rupiah (khoảng 531 triệu USD) để dự phòng tình huống thiếu lương thực do El Nino gây ra.

Theo dự báo, Indonesia sẽ đối mặt với hiện tượng El Nino khắc nghiệt nhất vào tháng 8-9/2023.

Ông Hasan cho rằng hiện tượng El Nino có thể khiến giá các mặt hàng lương thực và thực phẩm tăng cao. Điều này sẽ tác động lớn đến đời sống người dân, nhất là lực lượng lao động ở vùng nông thôn và những người nghèo. Chính phủ sẽ hỗ trợ một phần để bình ổn giá sinh hoạt.
Ông Hasan cho biết chính phủ đã chủ động có các giải pháp để lường trước tác động của hạn hán do El Nino gây ra, khi các dòng sông đang cạn kiệt.
Bên cạnh đó, để giảm khả năng tăng giá của hàng hóa cơ bản, Chính phủ Indonesia đang tập trung vào việc đảm bảo nguồn cung trong nước.

Theo ông Hasan, giá cả tại Indonesia vẫn ổn định, trừ thịt gà và trứng.

Tuy nhiên, ông Hasan cho biết có những mặt hàng cơ bản không thể sản xuất trong nước như lúa mỳ và đậu nành mà phải nhập khẩu.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top