FIFA điều tra rắc rối trong trận đấu giữa Brazil và Argentina

Theo phóng viên TTXVN tại Thụy Sĩ, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) ngày 24/11 xác nhận đã tiến hành các thủ tục đánh giá kỷ luật với Liên đoàn bóng đá Brazil và Liên đoàn bóng đá Argentina sau khi xảy ra những va chạm làm trì hoãn thời gian diễn ra trận đấu giữa hai đội mới đây thuộc vòng loại World Cup 2026 khu vực Nam Mỹ.

Cảnh sát Brazil và người hâm mộ Argentina trên khán đài. (Ảnh: AFP)

Trước đó, trận đấu giữa hai đội, diễn ra ở sân vận động Maracana tại thành phố Rio de Janeiro, bị hoãn khoảng nửa tiếng sau khi xảy ra những va chạm trên khán đài. Sau đó, tình hình trở nên khó kiểm soát, trong khi các cầu thủ cố gắng thuyết phục cổ động viên kiềm chế. Trên sân, đội trưởng của đội tuyển Argentina, ngôi sao Lionel Messi đã cùng toàn đội đi vào phòng thay đồ, và chỉ chở lại sân khi căng thẳng trở nên lắng dịu.

Thông báo của FIFA xác nhận: “Ủy ban Kỷ luật đã tiến hành các thủ tục đánh giá với Liên đoàn bóng đá Brazil và Liên đoàn bóng đá Argentina”.

Các nguồn tin cho biết Brazil có nguy cơ bị phạt vì “có khả năng vi phạm điều 17” trong luật về kỷ luật của FIFA, quy định về trật tự và an ninh tại các trận đấu. Trong khi đó, Argentina đối mặt với các lệnh trừng phạt vì “gây rối đám đông” và “trận đấu bị trì hoãn”. Hai đội có nguy cơ bị phạt, với khả năng các trận đấu trên sân nhà có thể phải đóng cửa một phần hoặc toàn bộ sân.

 

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top