FIFA sẵn sàng cấm Rubiales hoạt động bóng đá 15 năm, LĐBĐ Tây Ban Nha vội đề nghị Chủ tịch từ chức

FIFA đe dọa cấm ông Rubiales hoạt động bóng đá 15 năm sau vụ “nụ hôn World Cup”, kéo theo việc tất cả các ĐTQG và CLB của Tây Ban Nha bị cấm tham gia các giải đấu của UEFA. LĐBĐ Tây Ban Nha đề nghị Rubiales từ chức.

FIFA đe dọa phạt nặng Rubiales, LĐBĐ Tây Ban Nha đề nghị Rubiales từ chức

FIFA đe dọa cấm ông Rubiales hoạt động bóng đá trong 15 năm sau khi LĐBĐ Tây Ban Nha ngừng ủng hộ ông này trong vụ “nụ hôn World Cup”.

Như đã biết, ông Rubiales, với cách Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha gây ra vụ bê bối lớn khi hôn môi tiền vệ Jenni Hermoso trong lễ trao thưởng cho đội tuyển nữ Tây Ban Nha sau chức vô địch World Cup 2023.

Jenni Hermoso sau đó tố cáo Rubiales về hành động khiếm nhã nói trên và khẳng định cô hoàn toàn không đồng ý để Rubiales làm vậy.

Ông Luis Rubiales chịu sức ép phải từ chức chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha vì vụ hôn môi tiền vệ Jenni Hermoso

Lúc đầu LĐBĐ Tây Ban Nha (dưới áp lực từ Rubiales) còn cáo buộc ngược lại Jenni Hermoso là nói dối. Nhưng sau đó FIFA vào cuộc khi Rubiales gặp phải sự phản đối gay gắt từ tập thể các tuyển thủ nữ Tây Ban Nha, những người khẳng định họ sẽ không đá cho ĐTQG nữa chừng nào ông Rubiales vẫn còn làm Chủ tịch LĐBĐ nước này.

Bước đầu FIFA quyết định cấm ông Rubiales hoạt động bóng đá trong 90 ngày trong lúc yêu cầu LĐBĐ Tây Ban Nha mở cuộc điều tra nội bộ về vụ “nụ hôn World Cup” của ông này. Thay thế Rubiales làm Chủ tịch lâm thời của LĐBĐ Tây Ban Nha là ông Pedro Rocha.

Do FIFA gây áp lực mạnh nên các thành viên của LĐBĐ Tây Ban Nha, sau cuộc họp kéo dài 5 giờ đồng hồ hôm 28/8, xác nhận họ đã đề nghị ông Rubiales từ chức.

FIFA đã thu thập thông tin từ các nhân chứng trước khi thông báo cấm ông Rubiales tham gia các hoạt động bóng đá ở cấp độ quốc gia và quốc tế trong 90 ngày và nhấn mạnh họ có thẩm quyền cấm ông này hoạt động bóng đá trong 15 năm.

Nếu LĐBĐ Tây Ban Nha chống lại quyết định của FIFA thì tất cả các ĐTQG và các CLB của nước này sẽ bị cấm tham gia các giải đấu của UEFA.

Nếu FIFA ban hành lệnh cấm Rubiales hoạt động bóng đá 15 năm thì UEFA sẽ bị giáng một đòn mạnh (và họ không thể chấp nhận để chuyện đó xảy ra) vì mùa này Tây Ban Nha có 5 đội dự cúp C1, 2 đội dự Europa League, 1 dự UEFA Conference League và Barca là ĐKVĐ cúp C1 nữ của Châu Âu.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top