HLV Mai Đức Chung: ‘Cầu thủ Việt Nam được tiếp cận với trình độ cao của thế giới’

HLV trưởng Mai Đức Chung khẳng định tại World Cup 2023, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã được tiếp cận với trình độ cao của bóng đá thế giới nhưng chúng ta chưa đáp ứng được chuyên môn vì vẫn còn khoảng cách.

Trả lời phỏng vấn báo chí ngay sau khi về đến sân bay Nội Bài trưa nay 3/8, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Hôm qua, chúng tôi cũng được người Việt Nam ở New Zealand tiễn về nước trước khi đội rời khách sạn ra sân bay. Đội tuyển nữ Việt Nam rất cảm động trước tình cảm này. Chúng tôi đã thi đấu với quyết tâm cao nhưng chuyên môn so với đối thủ còn hạn chế.

Đội tuyển nữ Việt Nam chưa thể hoàn thành được mong muốn của người hâm mộ trong cả nước. Chúng tôi xin hứa tới đây sẽ quyết tâm hơn trong tập luyện để đá tốt hơn ở ASIAD 19 và vòng loại Olympic Paris 2024.

Các cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam về đến sân bay Nội Bài. Ảnh: Tam Ninh

Về đến sân bay Nội Bài, chúng tôi rất ngạc nhiên và cảm động. Đông đảo khán giả, phóng viên đã đón đội tuyển tại sân bay. Chúng tôi rất cảm động. Xin cảm ơn CĐV và người dân Việt Nam đã tiếp đón chúng tôi nồng hậu.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã có những trải nghiệm đáng nhớ. Chúng tôi được chào cờ, hát Quốc ca Việt Nam trên nước bạn, được mọi người dõi theo. Các cầu thủ cũng được tiếp cận trình độ cao của bóng đá thế giới.

Chúng tôi còn thiếu sót, phải khắc phục nhiều để tiến bộ. Ở Đông Nam Á, đội tuyển nữ Việt Nam là số 1 nhưng ở châu Á và thế giới, chúng ta còn khoảng cách và cần nỗ lực hơn. Các cầu thủ nữ Việt Nam đã làm hết sức, thi đấu với quyết tâm cao nhưng chưa đáp ứng được chuyên môn nên còn khoảng cách”.

HLV Mai Đức Chung thừa nhận các cầu thủ Việt Nam vẫn còn khoảng cách lớn về chuyên môn so với các đội hàng đầu thế giới.Ảnh: VFF

Trong khi đó, tiền vệ Thùy Trang, một trong số ít những cầu thủ không được ra sân thi đấu dù chỉ một phút tại sân chơi World Cup lần đầu tiên và cũng là cuối cùng trong cuộc đời cầu thủ của mình nghẹn ngào: “Đây là lần đầu tiên Trang bước ra giải đấu lớn nhất thế giới, và cũng là lần cuối cùng. Ở giải đấu lớn nhất thế giới như World Cup, Trang rất khao khát được thi đấu, rất mong muốn có một lần, một giây, một phút được ở trên sân.

Thùy Trang cùng ĐT nữ Việt Nam đã trở về nước – Ảnh: VFF

 

Trang không gặp vấn đề gì về sức khỏe. Đây là sự tính toán của ban huấn luyện. Trang tôn trọng ban huấn luyện. Tất cả những cố gắng và những nỗ lực đến thời điểm hiện tại, Trang chỉ mong muốn một lần ra sân, nhưng tiếc là không được thi đấu. Trang cũng rất buồn.

Tuy nhiên, Trang đã nỗ lực, cố gắng hết sức. Đây là kỷ niệm đẹp với Trang cũng như toàn đội. Trang rất tự hào khi được góp mặt ở World Cup 2023″.

Kết thúc hành trình thi đấu tại World Cup 2023 sau 3 trận thua, không ghi được bàn thắng nào và thủng lưới 12 bàn, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam chia thành 2 nhóm để về nước. Bích Thùy, tiền vệ Thùy Trang, trung vệ Chương Thị Kiều,… đã nói lời chia tay với các đồng đội ở các đội bóng khu vực phía bắc đáp chuyến bay về sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

 

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top