Brazil nhập khẩu hàng hóa từ Việt Nam tăng 42%

Ngày 6/3, Bộ Phát triển, Công nghiệp, Thương mại và Dịch vụ Brazil cho biết, kim ngạch nhập khẩu hàng hóa từ Việt Nam của quốc gia này trong tháng Hai vừa qua đã tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái.

Container hàng hóa được bốc dỡ tại cảng ở Rio de Janiero, Brazil. Ảnh: AFPTTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Nam Mỹ, ngày 6/3, Bộ Phát triển, Công nghiệp, Thương mại và Dịch vụ Brazil cho biết thặng dư thương mại của nước này trong tháng Hai vừa qua đạt gần 5,45 tỷ USD, tăng tới 111,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đáng chú ý, kim ngạch nhập khẩu hàng hóa từ Việt Nam của quốc gia Nam Mỹ này trong tháng Hai vừa qua đã tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tháng trước, kim ngạch xuất khẩu của Brazil đạt mức 23,5 tỷ USD, tăng 16,3% so với năm trước đó, trong khi nhập khẩu đạt 18 tỷ USD, tăng 2,4%. Đây cũng là mức xuất siêu kỷ lục trong tháng Hai từng được ghi nhận từ trước đến nay tại nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh này. Trong giai đoạn 2 tháng đầu năm nay, xuất siêu của Brazil đạt hơn 11,94 tỷ USD, tăng 145% so với cùng kỳ.

Trong số hàng hóa của Brazil xuất ra thị trường nước ngoài trong tháng 2/2024, kim ngạch các sản phẩm của ngành khai thác đạt mức tăng cao nhất (63,9%), tiếp đến là hàng hóa nông sản (tăng 11,5%). Giá trị xuất khẩu nhóm các mặt hàng công nghiệp cũng tăng 5%.

Trong khi đó, kim ngạch nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp của nền kinh tế số một Mỹ Latinh tăng 5,8% và nhóm các mặt hàng khoáng sản tăng 3,9%.

Trung Quốc hiện vẫn là thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Brazil, với kim ngạch trong tháng trước tăng 38,8%, tiếp đến là Mỹ (tăng 9,3%).

Theo: bnews.vn
Spread the love
Back To Top