Foxconn giữ vững triển vọng khả quan cho doanh thu cuối năm

Theo Foxconn, doanh thu tháng trước đạt 23,09 tỷ USD, mức cao thứ hai từ trước đến nay cho một tháng 10 của công ty, giảm 4,56% so với cùng kỳ năm ngoái song vẫn tăng 12,2% so với tháng 9.

Công nhân làm việc tại nhà máy của Foxconn. (Ảnh: EPA)

Foxconn, nhà sản xuất thiết bị điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới và là nhà cung cấp lớn của Apple, vẫn giữ nguyên triển vọng trước đó về doanh số bán hàng tăng mạnh trong dịp nghỉ lễ cuối năm.

Phía công ty cũng cho biết sức mua của khách hàng ở cả Trung Quốc và Mỹ đều khá cao.

Quý 4 là mùa “tăng trưởng nóng” đối với các công ty công nghệ Đài Loan (Trung Quốc) khi họ chạy đua cung cấp các sản phẩm điện thoại thông minh, máy tính bảng cùng những thiết bị điện tử khác cho các “địa gia” công nghệ như Apple trong mùa mua sắm nghỉ lễ cuối năm tại các thị trường phương Tây.

Trong một tuyên bố ngày 5/11, Foxconn cho biết vì nửa cuối năm là “mùa cao điểm truyền thống” cho các sản phẩm công nghệ tiêu dùng, hoạt động sản xuất của công ty sẽ dần tăng tốc. Những nhận định này phù hợp với triển vọng được công ty đưa ra vào tháng trước.

Foxconn nói thêm rằng họ giữ nguyên dự báo quý 4 sẽ tăng trưởng cao đáng kể so với quý 3, song công ty không giải thích thêm.

Theo Foxconn, doanh thu tháng trước đạt 23,09 tỷ USD, mức cao thứ hai từ trước đến nay cho một tháng 10 của công ty. Con số trên giảm 4,56% so với cùng kỳ năm ngoái do cơ sở so sánh cao, song vẫn tăng 12,2% so với tháng Chín.

Doanh thu từ các sản phẩm điện tử tiêu dùng thông minh trong tháng 10, bao gồm cả điện thoại thông minh, đã chứng kiến mức tăng trưởng “đáng kể” so với tháng trước đó do các sản phẩm mới thúc đẩy nhu cầu.

Ngoài ra, sắp tới sự kiện mua sắm Ngày Độc thân của Trung Quốc trong tháng này cũng như ngày lễ Tạ ơn ở Mỹ.

Foxconn sẽ công bố thu nhập quý 3/2023 vào ngày 14/11 tới. Khi đó, hãng sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về triển vọng kinh doanh của mình.

Cổ phiếu niêm yết tại Đài Bắc (Trung Quốc) của Foxconn đã giảm 1,2% trong phiên ngày 3/11, trước khi công ty công bố doanh số bán hàng tháng 10 và đi ngược xu hướng tăng 0,7% của thị trường chung.

Tính từ đầu năm tới nay, cổ phiếu của Foxconn đã giảm 4% và giá trị vốn hóa thị trường của công ty đạt 41,5 tỷ USD./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top