Nga dự kiến thu hút thêm 1.000 tỷ ruble đầu tư từ Saudi Arabia

Tổng giám đốc Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF), ông Kirill Dmitriev cho biết kể từ năm 2015, RDIF đã thu hút được hơn 1.000 tỷ ruble từ Saudi Arabia để phát triển hơn 40 dự án quan trọng.

                                                                                                                               Đồng ruble của Nga. (Ảnh: The Moscow Times/TTXVN)

Phát biểu với các phóng viên ngày 6/12, Tổng giám đốc Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF), ông Kirill Dmitriev cho biết RDIF có kế hoạch trong vòng 2 năm tới thu hút 1.000 tỷ ruble đầu tư từ Saudi Arabia .

Ông Dmitriev được dẫn lời nói: “Quỹ đầu tư trực tiếp Nga và các đối tác Saudi Arabia có kế hoạch đầu tư hơn 1.000 tỷ ruble vào các dự án ở Nga trong vòng hai năm tới, qua đó tăng gấp đôi khối lượng của danh mục đầu tư chung hiện nay”.

Tổng giám đốc Dmitriev cho biết kể từ năm 2015, RDIF đã thu hút được hơn 1.000 tỷ ruble từ Saudi Arabia để phát triển hơn 40 dự án quan trọng. Hầu như tất cả các dự án này đều được thực hiện từ đầu.

Cơ quan Thương mại và Đầu tư (GTI) của Đức cho biết dù số lượng công ty nước ngoài có hoạt động đầu tư tại nước này giảm nhưng các khoản đầu tư được cam kết có giá trị cao hơn những năm trước.

Trong số các khoản đầu tư quan trọng nhất, Dmitriev lưu ý đến việc xây dựng Đại lộ Bagration (song song với Đại lộ Kutuzovsky) và ra mắt một số khu công nghệ. “Trước đó, họ đã phân bổ cho chúng tôi 1.000 tỷ ruble và chúng tôi đã tích cực đầu tư số tiền này. Chúng tôi hy vọng, kể cả trong khuôn khổ các thỏa thuận của chúng tôi, rằng 1.000 tỷ ruble khác sẽ được đầu tư vào nền kinh tế Nga trong hai năm tới,” ông Dmitriev nói thêm.

Điện Kremlin trước đó cho biết Tổng thống LB Nga Vladimir Putin đã tới Abu Dhabi trong chuyến thăm làm việc vào ngày 6/12. Ông sẽ hội đàm với Tổng thống UAE Mohammed bin Zayed Al Nahyan./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top