Bình Phước: Phí BOT tăng nhưng chất lượng đường thấp khiến tài xế bức xúc

Nhiều người cho rằng dù giá vé cao nhưng chất lượng đường thấp, nhiều đoạn bị bong tróc, ổ gà, phía doanh nghiệp chậm khắc phục, sửa chữa.

Tài xế bức xúc vì trạm thu phí số 2, Quốc lộ 14 đã cao còn tăng giá. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)

Thời gian gần đây, nhiều tài xế lưu thông trên Quốc lộ 14 bức xúc việc Trạm thu phí số 2, đoạn qua xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước tăng giá vé, trong khi vốn dĩ giá cũ đã quá cao.

Nhiều người cho rằng dù giá vé cao nhưng chất lượng đường thấp, nhiều đoạn bị bong tróc, ổ gà, phía doanh nghiệp chậm khắc phục, sửa chữa.

Theo ghi nhận của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, từ đầu năm 2024, Trạm thu phí số 2, đoạn qua xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú đồng loạt tăng giá vé đối với các phương tiện tham gia giao thông.

Hiện giá vé qua Trạm này có mức thấp nhất 40.000 đồng/lượt, cao nhất lên tới 196.000 đồng/lượt.

Mặc dù việc tăng giá vé thuận theo chủ trương của Bộ Giao thông Vận tải, tuy nhiên nhiều tài xế bức xúc cho rằng đây là mức tăng quá cao, trong bối cảnh nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn.

Tài xế Nguyễn Tấn Bình (chạy tuyến Quốc lộ 14) cũng cho biết anh thường xuyên chạy tuyến đường này, qua nhiều trạm thu phí nhưng Trạm thu phí số 2, đoạn qua xã Đồng Tiến là cao nhất.

Theo tài xế Bình, giá vé qua Trạm số 2 năm vừa qua là 35.000 đồng, các tài xế đã thấy cao, nay còn tăng lên là 40.000 đồng.

Vì giá thu phí quá cao nên nhiều tài xế đã chọn phương án né trạm. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)

Giá vé cao, nhiều tài xế đã chọn phương án né trạm thu phí. Theo quan sát của phóng viên, chỉ trong thời gian ngắn, có hàng trăm phương tiện giao thông chọn phương án đi đường vòng để không phải trả phí.

Hệ quả, tuyến đường bêtông ximăng chiều rộng khoảng 5m trở thành đường giao thông chính cho hàng ngàn lượt phương tiện qua lại mỗi ngày.

Từ ngày 29/12/2023, Trạm thu phí số 2, đoạn qua xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú đồng loạt tăng giá vé đối với các phương tiện tham gia giao thông.

Cụ thể, xe dưới 12 ghế ngồi, xe có tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe buýt vận tải khách công cộng có giá 40.000 đồng/lượt; xe từ 12 ghế đến dưới 30 ghế, xe có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn có giá 58.000 đồng/lượt; xe từ 31 ghế ngồi trở lên, xe tải có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn có giá 85.000 đồng/lượt; xe tải có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn và xe chở hàng bằng container 20fit có giá 137.000 đồng/lượt; xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên và xe chở hàng bằng container 40fit có giá 196.000 đồng/lượt.

Biểu giá tại trạm thu phí số 2, Quốc lộ 14 qua xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)

Với giá vé như hiện nay, nhiều tài xế cho rằng đây là một trong những trạm BOT có mức phí cao tốp đầu của cả nước.

Để tìm hiểu rõ hơn những phản ánh của tài xế và người dân, phóng viên nhiều lần liên hệ với Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Phước nhưng lãnh đạo đơn vị này chưa có thời gian trả lời./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top