Đà Nẵng: Bí thư Thành ủy đến thăm các đơn vị thi công dự án động lực, trọng điểm

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thăm, động viên các đơn vị thi công dự án đường ven biển nối cảng Liên Chiểu và Dự án Nâng cấp, tôn tạo Đài Tưởng niệm thành phố; cải tạo, mở rộng Quảng trường 29/3.

                                                                                 Một đoạn đường dự án tuyến đường mới nối Cảng Liên Chiểu được triển khai thi công. (Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN)

Ngày 19/2, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã đến thăm, động viên các đơn vị ra quân thi công các công trình giao thông, văn hóa trọng điểm trong những ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024.

Tại công trình đường ven biển nối cảng Liên Chiểu, ông Lê Thành Hưng, Giám đốc Ban Quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên thành phố Đà Nẵng, chủ đầu tư dự án cho biết Công trình được khởi công từ ngày 8/9/2023.

Tổng mức đầu tư 1.203 tỷ đồng, chiều dài tuyến 2,96km, vận tốc thiết kế 60km/h, kết cấu mặt đường cấp cao A1 với 6 làn xe.

Đây là công trình động lực, trọng điểm của thành phố Đà Nẵng nên ngay từ đầu năm đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để triển khai thi công.

Hiện nay, công trình đã hoàn thành một số hạng mục quan trọng; dự kiến đến cuối năm 2024 sẽ hoàn thành khoảng 60% khối lượng xây lắp của hợp đồng, tương ứng 534 tỷ đồng và hoàn thành 100% kế hoạch vốn năm 2024 đã bố trí cho dự án.

Ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao kết quả của Ban Quản lý dự án và các nhà thầu, đơn vị thi công đã đảm bảo cơ bản được tiến độ, chất lượng công trình, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần làm việc tích cực, trách nhiệm trong thời gian qua.

Ông Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh đây là một trong những công trình, dự án động lực, trọng điểm quan trọng của thành phố để đảm bảo sự kết nối đồng bộ với hạ tầng dùng chung của cảng Liên Chiểu.

Qua đó giúp thu hút nguồn lực đầu tư vào cảng, cũng như hạ tầng giao thông của Đà Nẵng sẽ được nâng cấp đảm bảo cho việc phát triển kinh tế-xã hội; đặc biệt là phát triển vùng Tây Bắc thành phố.

Tuy nhiên, công trình vẫn còn gặp một số khó khăn, Bí thư Thành ủy đề nghị Ban cán sự Đảng chỉ đạo Ủy ban và các đơn vị có liên quan tập trung ngay từ những ngày đầu năm để xem xét giải quyết các vấn đề cấp thiết nhằm đảm bảo bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công theo đúng tiến độ, chất lượng công trình.

Tại Dự án Nâng cấp, tôn tạo Đài Tưởng niệm thành phố và cải tạo, mở rộng Quảng trường 29 tháng 3, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đề nghị các nhà thầu, các đơn vị liên quan đặc biệt lưu ý chất lượng, thẩm mỹ, sự đồng bộ, liên kết của công trình và đảm bảo việc hoàn thành đúng tiến độ công trình.

Ngoài ra, các đơn vị cũng cần chú ý các cảnh quan phối cảnh xung quanh khu vực công trình để được hài hòa, hợp lý.

Dự án Nâng cấp, tôn tạo Đài Tưởng niệm thành phố và cải tạo, mở rộng Quảng trường 29 tháng 3 có tổng mức đầu tư hơn 212,7 tỷ đồng. Công trình được thi công từ ngày 26/5/2023, đến nay đã hoàn thành 80% khối lượng.

Đoàn Công tác của Bộ GTVT kiểm tra, rà soát vướng mắc trong giải phóng mặt bằng tại các dự án thành phần của Cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu đoạn qua địa bàn Đồng Nai và tiến độ Dự án Sân bay Long Thành.

Dự án thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ trẻ, góp phần lưu giữ chiến tích, sự kiện của con người và mảnh đất Đà Nẵng trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước.

Công trình dự kiến hoàn thành vào ngày 20/3/2024./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top