Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 có xảy ra rét đậm, rét hại như hiện nay?

Theo cơ quan khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 6-12/2 (tức 27 tháng Chạp đến mùng 3 Tết), nền nhiệt độ ở mức xấp xỉ trung bình nhiều năm, khả năng có không khí lạnh.

                                                                                                                                                Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia (Tổng cục Khí tượng Thủy văn, Bộ Tài nguyên và Môi trường) trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 có khả năng sẽ xuất hiện không khí lạnh, nhưng ít khả năng có không khí lạnh mạnh như đợt rét đậm, rét hại hiện nay.

Đại diện Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết giai đoạn trước Tết, từ ngày 29/1 đến 5/2 (tức từ 19-26 tháng Chạp) cũng như dịp “Tết ông Công, ông Táo,” nền nhiệt độ cả nước có xu hướng cao hơn so với trung bình nhiều năm.

Trong giai đoạn trên chưa có đợt không khí lạnh mạnh nào tác động, ở các tỉnh miền Bắc trời nhiều mây, đêm và sáng có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều có thể hửng nắng; trời rét, ít khả năng xảy ra rét đậm, rét hại.

Theo chuyên gia khí tượng thủy văn, trong những ngày tới rét đậm rét hại vẫn còn tiếp diễn, nền nhiệt độ cả ban ngày và đêm đều ở mức thấp, rất ít thời điểm có nắng.

Giai đoạn từ tuần gần và trong Tết từ ngày 6-12/2 (tức 27 tháng Chạp đến mùng 3 Tết), nền nhiệt độ ở mức xấp xỉ trung bình nhiều năm, khả năng có không khí lạnh, nhưng ít khả năng có không khí lạnh mạnh như đợt đang xảy ra gây rét đậm, rét hại.

Trong khi đó, tại khu vực miền Trung, trọng tâm là khu vực phía Bắc và Trung Trung Bộ, dự báo sẽ có mưa nhưng ít khả năng xuất hiện mưa lớn.

Tại khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ, thời tiết cũng sẽ phổ biến ít mưa, ngày nắng ráo, miền Đông Nam Bộ có nắng nóng cục bộ./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top