Hà Nội chính thức thông xe cầu vượt chữ C nút giao Chùa Bộc – Phạm Ngọc Thạch

Lễ khánh thành cầu vượt chữ C nút giao Chùa Bộc – Phạm Ngọc Thạch. Nguồn: Báo Giao thông.

Sau nhiều lần lùi tiến độ, sáng 30/6, cầu vượt chữ C tại nút giao Chùa Bộc – Phạm Ngọc Thạch đã chính thức thông xe, góp phần giảm ùn tắc giao thông cho khu vực.

Cầu vượt uốn cong chữ C dài khoảng 320 m, rộng 9 m dành cho các xe đi từ phố Chùa Bộc vào Phạm Ngọc Thạch và ngược lại, tránh xung đột giao thông tại ngã tư bên dưới.

Khi đưa vào vận hành, việc tổ chức lại giao thông quanh nút giao này cũng sẽ có sự thay đổi. Cụ thể, các phương tiện tham gia giao thông đường bộ đi theo hai chiều trên cầu vượt theo hướng Chùa Bộc – Phạm Ngọc Thạch và ngược lại.

Cấm các phương tiện: Xe thô sơ và người đi bộ; Xe ôtô tải, xe khách; Xe buýt, các loại xe máy kéo, xe máy thi công chuyên dùng, các loại phương tiện có chiều cao quá 3.5m lưu thông qua cầu vượt.

Các phương tiện tham gia giao thông đường bộ đi qua trung tâm nút gầm cầu vượt Chùa Bộc – Phạm Ngọc Thạch theo sự điều khiển và hướng dẫn của hệ thống đèn tín hiệu giao thông, sơn kẻ, biển báo trên đường hiện trạng.

Tại khu vực nút giao Lương Đình Của – Phạm Ngọc Thạch, cấm các phương tiện quay đầu trên đường Phạm Ngọc Thạch (theo hướng từ cầu vượt đến nút giao Lương Định Của).

Cấm các phương tiện ô tô trên đường Phạm Ngọc Thạch (hướng từ Đào Duy Anh đi Chùa Bộc) rẽ trái vào phố Lương Định Của. Các phương tiện ô tô từ Phạm Ngọc Thạch rẽ trái vào Lương Định Của đi theo các hướng: Phạm Ngọc Thạch – Đào Duy Anh – Hoàng Tích Trí – Lương Định Của hoặc Phạm Ngọc Thạch – Đông Tác – Lương Định Của hoặc quay đầu tại điểm mở dải phân cách trên đường Phạm Ngọc Thạch (gầm cầu vượt) đi Lương Định Của.

Trên tuyến đường Hoàng Tích Trí, điều chỉnh tổ chức giao thông ô tô một chiều trên tuyến đường Hoàng Tích Trí theo chiều và đoạn từ Đào Duy Anh đến Lương Định Của.

Ngoài ra, hệ thống biển, sơn kẻ, pha đèn tín hiệu giao thông đảm bảo hướng dẫn để cho người dân đi lại thuận tiện và an toàn cũng đang được rà soát, điều chỉnh và sẽ bổ sung kịp thời sau khi thông cầu.

Phát biểu lễ khánh thành, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn nhấn mạnh, dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao thông đường Chùa Bộc – Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa là một trong những công trình giao thông trọng điểm của TP Hà Nội giai đoạn 2016-2020 theo Nghị quyết số 08 của HĐND thành phố.

Dự án là công trình cầu vượt thép được đầu tư nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại ngã tư Chùa Bộc – Phạm Ngọc Thạch – Tôn Thất Tùng – Đông Tác. Đây là một trong những nút giao trung tâm của quận Đống Đa, nơi tập trung nhiều trường học, trung tâm thương mại, tòa nhà dịch vụ có mật độ đông đúc và sầm uất của thành phố.

Cũng theo lãnh đạo UBND TP Hà Nội, giai đoạn trước mắt khi chưa giải phóng mặt bằng để mở rộng đường Tôn Thất Tùng, UBND thành phố quyết định đầu tư trước cầu vượt thép có dạng chữ C, giai đoạn tiếp theo khi tuyến đường Tôn Thất Tùng được mở rộng theo quy hoạch, sẽ hoàn thiện bổ sung thêm nhánh cầu trên đường Tôn Thất Tùng khớp nối với nhánh trên đường Phạm Ngọc Thạch tạo thành cầu vượt chữ Y hoàn chỉnh.

“Dự án hoàn thành cũng đồng thời giảm tải, nâng cao năng lực thông hành cho các phương tiện trong khu vực lân cận, là giải pháp hiệu quả góp phần giải quyết những vấn đề cấp bách về giao thông đô thị và hình thành hạ tầng giao thông khung của thành phố”, ông Dương Đức Tuấn nhấn mạnh.

Sau nghi thức cắt băng khánh thành và chuẩn bị, lực lượng chức năng bắt đầu cho xe cộ lưu thông trên cầu.

Các phương tiện đã được lưu thông trên cầu vượt chữ C. Nguồn: Báo Giao thông.

Theo: Mekongasean.vn
Spread the love
Back To Top