Học chế pháo trên mạng, bé trai 14 tuổi bị dập nát tay và bỏng vùng mặt

Ngày 29/12, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP Hồ Chí Minh) cho biết, các bác sĩ của khoa Bỏng- Chỉnh trực đang tích cực điều trị cho bé trai T.T. (14 tuổi, ngụ Gia Lai) bị vết thương ở vùng mặt, bàn tay phải vì chế tạo pháo.

Theo lời kể của người nhà, bé T có tham khảo thông tin chế tạo pháo trên mạng sau đó em đặt mua hoá chất rồi thực hành theo. Sự việc chỉ được phát hiện khi cả nhà nghe tiếng nổ lớn, T. được đưa vào cơ sở y tế gần nhà sơ cứu rồi chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 2 tiếp tục điều trị.

Hiện bé T. đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Tại bệnh viện Nhi Đồng 2, ghi nhận bệnh nhân T. bị dập nát bàn tay phải, bỏng vùng mặt, mắt và bộ phận sinh dục.

Bác sĩ Đinh Gia Khánh, khoa Bỏng – Chỉnh trực, Bệnh viện Nhi Đồng 2 cho biết, ngay khi nhập viện, T. được phẫu thuật cấp cứu, cắt lọc, khâu vết thương và điều trị bỏng. Các y bác sĩ đã khẩn trương điều trị để giảm thiểu thương tổn do pháo nổ gây ra.

Ngoài bệnh nhi T., khoa cũng đang điều trị cho một bệnh nhi sinh năm 2011, cũng là nạn nhân do tự chế tạo pháo.

Bác sĩ chuyên khoa 1 Ngô Hồng Phúc, Phó trưởng khoa Bỏng – Chỉnh trực, Bệnh viện Nhi Đồng 2 nhấn mạnh, tự chế pháo nổ là một hoạt động rất nguy hiểm, có thể gây hại nghiêm trọng cho trẻ em và những người xung quanh.

Nhằm tránh những tai nạn do tự chế pháo gây nổ, bác sĩ Ngô Hồng Phúc khuyến cáo gia đình, nhà trường nên thường xuyên nhắc nhở trẻ tuyệt đối không được sử dụng, chế tạo pháo; giáo dục cho trẻ hiểu các mức độ nguy hiểm có thể gây cháy nổ, thương tích, tàn tật, thậm chí tử vong; đồng thời giám sát chặt chẽ hoạt động của trẻ em, đặc biệt là trong thời gian gần Tết khi xuất hiện nhiều video hướng dẫn tự chế tạo pháo nổ tại nhà trên mạng xã hội.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top