Sáng 8-11, nguồn tin từ Cục Thuế tỉnh Bình Định cho biết đơn vị này vừa ban hành quyết định cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản, yêu cầu phong tỏa tài khoản của đối tượng bị cưỡng chế tại kho bạc nhà nước, tổ chức tín dụng.

Vì nợ thuế quá 90 ngày nên hãng hàng không Bamboo Airways đã bị Cục Thuế tỉnh Bình Định phong tỏa tài khoản

Cụ thể, Cục Thuế tỉnh Bình Định đã cưỡng chế thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản và yêu cầu phong tỏa tài khoản đối với Công ty CP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways; trụ sở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định). Lý do: Bamboo Airways có tiền thuế nợ quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế theo quy định. Số tiền bị cưỡng chế là 102,5 tỉ đồng.

Ngoài ra, các tài khoản của Bamboo Airways cũng bị phong tỏa tại 3 ngân hàng, gồm: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Quy Nhơn; Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Bình Định và Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam.

Cục Thuế tỉnh Bình Định cũng yêu cầu các ngân hàng có trách nhiệm trích tiền từ tài khoản, phong tỏa tài khoản của Bamboo Airways để nộp vào tài khoản của Cục Thuế tỉnh này mở tại Kho bạc nhà nước Bình Định.

Trường hợp số tiền trên tài khoản của Bamboo Airways nhỏ hơn số tiền trên quyết định cưỡng chế thì ngân hàng vẫn phải trích số tiền còn lại sau khi trừ đi số dư tối thiểu để duy trì tài khoản và tiếp tục theo dõi, trích tiếp số tiền phát sinh có trên tài khoản của doanh nghiệp này trong thời gian quyết định có hiệu lực.