Sạt lở hầm đường sắt: Xe chở động vật, xe quá khổ được chạy qua Hầm Đèo Cả

Đơn vị quản lý vận hành, khai thác Hầm Đèo Cả đã hỗ trợ cho xe chở động vật, xe quá khổ đảm bảo phương tiện lưu thông an toàn sau khi sạt lở Hầm Bãi Gió khiến không thể đi trên Đèo Cả.

Đơn vị thi công đang nỗ lực vận chuyển đất đá, đưa vật liệu vào gia cố Hầm Bãi Gió. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Xí nghiệp Quản lý hầm đường bộ Đèo Cả (Tập đoàn Đèo Cả) đã hỗ trợ xe chở động vật, xe quá khổ qua hầm lưu thông an toàn sau sự cố sạt lở ở Hầm đường sắt Bãi Gió giáp ranh giữa hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.

Theo ông Châu Thắng, Giám đốc Xí nghiệp quản lý vận hành hầm đường bộ Đèo Cả, trong thời gian khắc phục sự cố sạt lở hầm đường sắt Bãi Gió trên tuyến đường sắt Bắc-Nam bị sụt lún đất đá từ đỉnh vòm hầm, cơ quan chức năng đã tạm thời cấm tất cả các phương tiện lưu thông trên đường đèo Đèo Cả.

Nhằm đảm bảo cho phương tiện lưu thông an toàn, Xí nghiệp Quản lý hầm đường bộ Đèo Cả phối hợp các cơ quan chức năng của hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa điều tiết, hướng dẫn các phương tiện đi qua hầm đường bộ Đèo Cả.

Từ ngày 14/4 vừa qua, Xí nghiệp Quản lý hầm đường bộ Đèo Cả đã hỗ trợ xe chở động vật, xe quá khổ qua hầm. Đối với xe quá khổ, nếu trước đây, xe được lưu thông qua hầm, chiều cao xe không được cao quá 4,75 m thì thời điểm này nâng lên 4,95m, chiều rộng không quá 3,2m được điều chỉnh lên không quá 3,5m.

“Xí nghiệp đã bố trí phương tiện dẫn đường qua hầm và có hệ thống giám sát rất chặt chẽ. Dù lưu lượng xe qua hầm tăng nhưng thiết kế của hầm Đèo Cả vẫn đang đáp ứng và đảm bảo các phương tiện lưu thông an toàn,” ông Thắng thông tin thêm.

Thời điểm hiện tại, các loại phương tiện không được phép lưu thông qua hầm đường bộ Đèo Cả theo quy định gồm xe chở hàng độc hại, hóa chất độc hại, dễ cháy, chất nổ, hàng hóa nguy hiểm… Các loại phương tiện có chiều cao lớn hơn 4,95m, xe quá khổ có bề rộng từ 3,5m trở lên, xe mô tô, xe máy, xe thô sơ.

Đến tối 13/4, hệ thống gia cố trần hầm sập, đất đá tiếp tục đổ xuống hầm và chưa thể xác định được thời gian thông tàu qua hầm đường sắt Đèo Cả.

Theo số liệu báo cáo của Xí nghiệp Quản lý hầm đường bộ Đèo Cả, ngày 14/4 có 10.135 lượt xe qua hầm, tăng 37,5% so với cùng ngày tuần. Ngày 15/4 có 8.485 lượt xe, tăng 10,4% so với cùng ngày tuần trước.

Ngoài hỗ trợ lượng xe rất lớn không thể đi qua đèo vì lệnh cấm, hơn 1.700 hành khách và hàng hóa trên các tàu nói trên đã được trung chuyển qua hầm Đèo Cả để tiếp tục hành trình./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top