Sẽ có hơn 1.800 chuyến bay đêm trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2024

Các cảng hàng không xây dựng phương án phục vụ, bố trí nguồn nhân lực, đảm bảo cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, phương tiện, sẵn sàng phục vụ các chuyến bay đêm dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2024.

                              Các Hãng hàng không Việt Nam sẽ tăng cường bay đêm đến nhiều sân bay địa phương có nhu cầu người dân về quê cao trong dịp Tết Nguyên đán. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV), các Cảng Hàng không Đồng Hới, Phù Cát, Chu Lai, Tuy Hòa, Thọ Xuân, Vinh, Pleiku và các Hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines) về việc khai thác các chuyến bay đêm dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2024.

Theo báo cáo của các các Hãng hàng không nhu cầu khai thác các chuyến bay đêm phục vụ người dân về quê ăn Tết thông qua các Cảng Hàng không Đồng Hới, Phù Cát, Chu Lai, Tuy Hòa, Thọ Xuân, Vinh, Pleiku khá cao.

Dự kiến, nhu cầu khai thác đêm trong giai đoạn Tết Giáp Thìn năm 2024 (từ ngày 21/1-25/2/2024 trong khung giờ từ 21 giờ đến 5 giờ 59 phút) đạt hơn 1.800 chuyến bay, chiếm tỷ trọng khoảng 8% so với tổng số chuyến bay nội địa khai thác toàn mạng.

Trên cơ sở đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu ACV và các cảng hàng không địa phương căn cứ nhu cầu bay đêm của các Hãng hàng không, chỉ đạo các cảng hàng không địa phương, đặc biệt là Cảng Hàng không Đồng Hới, Phù Cát, Chu Lai, Tuy Hòa, Thọ Xuân, Vinh, Pleiku xây dựng phương án phục vụ, bố trí nguồn nhân lực (bao gồm cả nhân sự dự phòng), đảm bảo cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, phương tiện, sẵn sàng phục vụ các chuyến bay đêm tại các cảng hàng không có lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu hàng không phục vụ khai thác ban đêm.

Căn cứ lịch bay đã được cục cấp phép, các Hãng hàng không để xây dựng phương án phục vụ, bố trí nguồn nhân lực, phương tiện, sẵn sàng phục vụ khách đi lại trong dịp cao điểm Tết.

Ngoài ra, Cục Hàng không cũng yêu cầu ACV không thực hiện việc tăng phí phục vụ mặt đất của các cảng hàng không địa phương khi phục vụ các Hãng hàng không khai thác ban đêm đồng thời phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không, các đơn vị phục vụ mặt đất để bảo đảm công tác an ninh, an toàn và chất lượng dịch vụ trong quá trình phục vụ hành khách đặc biệt đối với các chuyến bay đêm.

Các Hãng hàng không Việt Nam được Cục Hàng không yêu cầu phải chủ động cung cấp thông tin kịp thời và chính xác về nhu cầu khai thác đêm tới với các cảng hàng không để phối hợp xác nhận khả năng phục vụ nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ trong quá trình vận chuyển hành khách bằng đường hàng không khi triển khai các chuyến bay đêm./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top