“Tết Sum vầy-Xuân Chia sẻ” cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Sơn La

Những phần quà Tết của Công đoàn không chỉ có giá trị về vật chất mà còn động viên tinh thần, giúp người lao động có hoàn cảnh khó khăn cảm thấy tự tin phấn khởi, đón một dịp Tết ấm áp đầy tình nghĩa.

                                     Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Sơn La Lưu Minh Quân trao quà cho đoàn viên công đoàn, công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Chương trình. (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)

Ngày 28/1, tại huyện Mai Sơn, Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La đã tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy-Xuân Chia sẻ” năm 2024.

Chương trình “Tết Sum vầy” được khởi động từ năm 2001, với tên gọi “Góp Tết với công nhân lao động nghèo.”

Từ năm 2014, chương trình “Tết Sum vầy” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chỉ đạo triển khai thực hiện, cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La và các cấp Công đoàn toàn tỉnh cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, các đơn vị sử dụng lao động tổ chức chương trình “Tết Sum vầy.”

Hướng tới mục tiêu chăm lo, động viên và tặng quà Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết.”

Trên 3.400 đoàn viên Công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được trao tặng quà Tết; nhiều đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở được hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn…”

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các cấp Công đoàn trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động, nhiều chương trình “Tết Sum vầy-Xuân Chia sẻ” với quy mô phù hợp với điều kiện của từng đơn vị, góp phần chăm lo cho kịp thời cho đoàn viên, người lao động, với trên 9.000 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được chăm lo, hỗ trợ, trao tặng quà Tết bằng tiền mặt, hiện vật.

Tại Chương trình “Tết Sum vầy-Xuân Chia sẻ” năm 2024, Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La đã trao 80 suất quà Tết; Liên đoàn Lao động huyện Mai Sơn tặng 20 suất quà cho các công nhân, người lao động đóng trên địa bàn huyện.

Được nhận quà từ Chương trình, anh Nguyễn Văn Thái, công nhân Công ty Cổ phần phân bón Sông Lam Tây Bắc chia sẻ gia đình anh có hoàn cảnh rất khó khăn, những phần quà được trao hôm nay không chỉ có giá trị về vật chất mà còn mang ý nghĩa động viên tinh thần rất lớn, giúp anh và những đoàn viên Công đoàn cảm thấy tự tin, phấn khởi, đón một dịp Tết ấm áp đầy tình nghĩa.

Đồng thời tiếp thêm động lực, niềm tin để phấn đấu hăng say làm việc, đóng góp nhiều hơn cho tổ chức Công đoàn của tỉnh Sơn La và huyện Mai Sơn.

Trong khuôn khổ chương trình, cùng ngày, Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La đã tổ chức “Gian hàng 0 đồng” để hỗ trợ, giúp đỡ, chăm lo Tết cho 110 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Mai Sơn.

Tặng quà cho đoàn viên công đoàn, công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Chương trình. (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La Vàng A Lả cho biết: Công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cốt lõi của tổ chức Công đoàn.

Bên cạnh việc đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích của đoàn viên, người lao động, các cấp Công đoàn Sơn La đã thực hiện tốt và giành nhiều nguồn lực để chăm lo cho đoàn viên, người lao động, nhất là đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, gặp thiên tai, dịch bệnh.

Bên cạnh đó, các mô hình chăm lo cho đoàn viên, người lao động tiếp tục được phát triển, với quy mô phù hợp, có sức lan tỏa, mang đậm dấu ấn của tổ chức Công đoàn như “Tết Sum vầy,” “Phiên chợ công nhân,” “Chợ Tết Công đoàn,” “Mái ấm Công đoàn.”

Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, kịp thời hỗ trợ, động viên đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước; nâng cao uy tín, vị thế của tổ chức Công đoàn.

Chương trình “Tết Sum vầy-Xuân Chia sẻ” thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La. Qua đó, tạo động lực, niền tin để đoàn viên, người lao động khắc phục những khó khăn trong cuộc sống, yên tâm trong công tác, lao động sản xuất, cống hiến nhiều hơn nữa cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cho tỉnh Sơn La./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top