Thời tiết ngày 25/11: Trung bộ có mưa to đến rất to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 25/11, khu vực từ Thừa Thiên – Huế đến Bình Định có mưa to đến rất to và dông với lượng mưa phổ biến 200 – 300 mm, vùng tâm mưa có nơi trên 500 mm.

Khu vực Quảng Trị, Phú Yên và Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 100 – 200 mm, có nơi trên 300 mm; khu vực Hà Tĩnh, Quảng Bình và phía Đông của Tây Nguyên có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 40 – 80 mm, có nơi trên 120 mm.

Ngoài ra, từ ngày và đêm 25/11 ở khu vực Nam Bộ, Ninh Thuận và Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10 – 30 mm, có nơi trên 50 mm (thời gian mưa dông tập trung chiều tối và đêm).

Cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng các diện tích lúa, hoa màu tại các khu vực trũng, thấp; đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Mưa to tiếp tục gây thiệt hại cho tỉnh Khánh Hoà. Ảnh: TTXVN

Hiện nay, rãnh áp thấp ở phía Nam có trục ở khoảng 4 – 7 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp lúc 1 giờ ngày 25/11, có vị trí ở vào khoảng 4,5 – 5,50N; 107,5 – 118,50E. Ở trạm đảo Phú Quý có gió giật mạnh cấp 7. Ở khu vực giữa và Nam Biển Đông, vùng biển từ Phú Yên đến Cà Mau và vùng biển phía Nam khu vực vịnh Thái Lan đang có mưa rào và dông mạnh.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển Hoàng Sa) gió mạnh cấp 6 – 7, giật cấp 8 – 9. Biển động mạnh. Sóng biển cao 4 – 6 m.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên nên trong ngày và đêm 25/11, ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau; Cà Mau đến Kiên Giang và vùng biển phía Nam khu vực vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7 – 8. Biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2 – 5 m.

Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 – 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 – 28 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17 – 20 độ C, riêng khu Tây Bắc 12 – 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 – 28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Sáng và đêm trời lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 19 – 22 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 – 28 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi; chiều và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất 20 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 – 28 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng – Bình Thuận nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 – 29 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng phía Đông có mưa vừa, cục bộ có mưa to và dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18 – 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 – 28 độ C.

Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 – 32 độ C.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top