iPhone 15 Pro: 10 tính năng đáng mong đợi nhất

iPhone 15 Pro là phiên bản rất được mong đợi với nhiều tính năng mới vượt trội so với ‘người tiền nhiệm’ trong loạt iPhone sắp ra mắt của Apple.

Dưới đây là những tính năng được cho là chỉ có trên iPhone 15 bản cao cấp mà không có ở các bản tiêu chuẩn iPhone 15 và iPhone 15 Plus, trong loạt iPhone mới ra mắt tháng 9 tới.

Mẫu iPhone 15 Pro. Ảnh: MacRumors

Mẫu iPhone 15 Pro. Ảnh: MacRumors

Chip A17

Các mẫu iPhone 15 Pro dự kiến dùng chip A17 Bionic thế hệ tiếp theo của Apple, được sản xuất dựa trên quy trình 3nm của TSMC.

Một báo cáo mới nhất của DigiTimes cho biết, công nghệ N3E (phiên bản nâng cấp của N3) của TSMC sẽ tạo ra nâng cấp đáng kể về thông số kỹ thuật cho dòng iPhone 15 Pro. Do đó, nhu cầu “lên đời” iPhone mới sẽ tăng cao trong năm 2023.

TSMC đã sẵn sàng chuyển N3E sang sản xuất thương mại vào nửa cuối năm nay và Apple được kỳ vọng sẽ là khách hàng đầu tiên áp dụng công nghệ này.

Quy trình 3nm thế hệ đầu tiên (N3) được cho là cải thiện 35% hiệu suất năng lượng so với N4 – quy trình sản xuất chip A16 Bionic.

Ngoài tối ưu về điện năng, chip A17 Bionic cũng sẽ có được hiệu năng vượt trội. Không có gì ngạc nhiên khi có bước nhảy vọt về hiệu suất GPU trên chip A17.

Theo các nhà phân tích uy tín, chip A17 Bionic của Apple chỉ được giới hạn trang bị cho iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max (hoặc iPhone 15 Ultra), trong khi iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ sử dụng chip A16 trên các mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Khung titan

Giống như Apple Watch Ultra, các mẫu iPhone 15 Pro dự kiến có khung titan thay vì thép không gỉ. Điều này sẽ giúp các mẫu iPhone cao cấp thế hệ tiếp theo của Apple có thân máy nhẹ hơn và có độ bền cao hơn.

Mẫu iPhone 15 Pro với khung titan sang trọng.

Mẫu iPhone 15 Pro với khung titan sang trọng.

Viền cong siêu mỏng

Tương tự như các mẫu Apple Watch gần đây, iPhone 15 Pro được kỳ vọng sẽ có viền xung quanh màn hình thậm chí còn mỏng hơn.

Cổng USB-C

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, các mẫu iPhone 15 Pro sẽ có cổng USB-C hỗ trợ ít nhất USB 3.2 hoặc Thunderbolt 3. Điều này giúp iPhone mới có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn đáng kể so với Lightning như hiện tại. Ông Kuo cho biết cổng USB-C trên các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn sẽ vẫn bị giới hạn ở tốc độ USB 2.0 như Lightning.

iPhone 15 Pro sẽ dùng cổng USB-C.

iPhone 15 Pro sẽ dùng cổng USB-C.

Wi-Fi 6E

Giống như máy Mac và iPad Pro mới nhất, iPhone 15 Pro dùng Wi-Fi 6E, hỗ trợ băng tần 6GHz để có tốc độ không dây nhanh hơn, độ trễ thấp hơn và ít nhiễu tín hiệu hơn so với Wi-Fi 6 tiêu chuẩn.

RAM lớn hơn

iPhone 15 Pro được trang bị RAM tăng lên mức 8GB, theo công ty nghiên cứu TrendForce, trong khi các mẫu tiêu chuẩn có thể sẽ tiếp tục sử dụng RAM 6GB như hiện tại.

RAM được bổ sung có thể mang lại lợi ích cho đa nhiệm trên iPhone, bằng cách cho phép nhiều ứng dụng được mở đồng thời trong nền mà không cần tải lại.

Các nút trạng thái rắn và nút tắt tiếng

Các mẫu iPhone 15 Pro sẽ có các nút trạng thái rắn thay cho các nút vật lý hiện tại. Công cụ Taptic Engine cung cấp phản hồi xúc giác khi ngón tay của người dùng chạm vào, tương tự như nút Home trên iPhone 7 hoặc Force Touch trên MacBook mới.

Các mẫu iPhone 15 Pro được đồn đại sẽ trang bị nút yên lặng (mute) với thiết kế mới. Theo hình ảnh CAD bị rò rỉ mới nhất trên Douyin, iPhone 15 Pro và 15 Pro Max dùng nút bấm thay vì nút gạt yên lặng.

Ống kính tiềm vọng

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, iPhone 15 Pro Max sẽ có ống kính tiềm vọng, cho khả năng zoom quang ít nhất 6x, so với 3x trên các mẫu iPhone 14 Pro.

iPhone 15 Pro Max có thể được trang bị ống kính tiềm vọng.

iPhone 15 Pro Max có thể được trang bị ống kính tiềm vọng.

Máy quét LiDAR được cải tiến

Các mẫu iPhone 15 Pro sẽ có máy quét LiDAR tiết kiệm năng lượng hơn do Sony cung cấp, theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo. Điều này cho phép LiDAR Scanner cải thiện hiệu suất ở cùng mức tiêu thụ điện năng như trên các iPhone hiện có, mang lại nhiều lợi ích cho các tính năng của máy ảnh, như chế độ Ban đêm, lấy nét tự động, cũng như ứng dụng AR.

Thời lượng pin và sạc

iPhone 15 Pro dự kiến tăng dung lượng pin từ 3.200 mAh của iPhone 14 Pro lên 3.650 mAh. Kết hợp chip mới, máy có thể cho thời gian sử dụng dài hơn tương đối so với thế hệ trước.

iPhone mới có thể hỗ trợ sạc nhanh có dây 35W nhờ cổng USB-C, thay vì chỉ sạc nhanh tối đa 23W như thế hệ trước.

Dòng iPhone 15 được dự kiến ra mắt vào tháng 9 tới như thường lệ. Theo Macrumors, iPhone 2023 sẽ gồm 4 mẫu máy với cùng các kích thước giống như iPhone 14 series ra mắt năm ngoái, bao gồm iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max (hoặc iPhone 15 Ultra).

Theo: tapchicongthuong
Spread the love
Back To Top