Messenger Lite bị khai tử sau 7 năm ra mắt

Năm 2020, Meta đã bắt đầu xóa Messenger Lite khỏi App Store, đến nay, công này tiếp tục ngừng cung cấp ứng dụng này cho người dùng Android.

Messenger Lite là phiên bản nhẹ hơn của Messenger, được lược bỏ nhiều tính năng như stories, nhãn dán hoạt hình, chế độ tối hoặc thay đổi chủ đề trò chuyện, giúp người dùng có thể tiết kiệm dung lượng lưu trữ vì kích thước của ứng dụng nhỏ hơn.

Sau khoảng 7 năm ra mắt, Meta đã quyết định khai tử phiên bản rút gọn của ứng dụng nhắn tin Messenger nhằm hướng đến các thiết bị có cấu hình thấp.

Messenger Lite - phiên bản nhẹ hơn của Messenger sẽ bị khai tử hoàn toàn vào tháng 9 tới.

Messenger Lite – phiên bản nhẹ hơn của Messenger sẽ bị khai tử hoàn toàn vào tháng 9 tới.

9to5Google đã phát hiện, ứng dụng này không còn có sẵn trong Play Store để người dùng mới tải xuống. Bên cạnh đó, một số người dùng sử dụng ứng dụng Messenger Lite có thể đã nhận được thông báo khi mở ứng dụng rằng “Messenger Lite sẽ ngừng hoạt động và sẽ không có sẵn sau ngày 18/9 ”.

Điều quan trọng cần biết là lịch sử trò chuyện sẽ không bị mất khi nó vẫn có thể truy cập được trong ứng dụng Messenger thông thường.

Quyết định trên của Meta khẳng định công ty chỉ tập trung vào phiên bản đầy đủ. Động thái này có thể khiến nhiều người dùng thất vọng, đặc biệt với những ai tin Messenger là lý do gây tiêu hao pin quá nhanh hoặc những người chỉ đơn giản thích phiên bản chỉ cho phép gửi và nhận tin nhắn của ứng dụng mà không có bất kỳ tính năng hoặc quảng cáo bổ sung nào.

Vào tháng 9, không chỉ Messenger Lite bị loại bỏ mà Messenger cũng sẽ ngừng hỗ trợ SMS, vốn được cho là không gây hứng thú cho nhiều người. Mặt khác, Meta cho phép nhiều người tận hưởng mã hóa đầu cuối trên Messenger tốt hơn hơn.

Meta bắt đầu nghiên cứu mã hóa đầu cuối vào năm 2019 nhưng vẫn đang thử nghiệm và chưa giới thiệu tới tất cả người dùng. Nguyên nhân vì các kỹ sư của Meta nhận ra rằng họ cần phải viết lại toàn bộ cơ sở mã nhắn tin và gọi điện từ đầu, điều này chắc chắn sẽ tốn thời gian.

Theo: kinhtedothi
Spread the love
Back To Top