Start-up Việt lần đầu góp mặt tại Hội nghị Công nghệ Collision 2023

AECIS là start-up duy nhất của Việt Nam được mời tham dự Hội nghị Công nghệ Collision 2023 với một gian hàng nhằm quảng bá giải pháp công nghệ trong quản lý xây dựng.

Gian hàng của AECIS. (Nguồn: Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ Toronto, Hội nghị Công nghệ Collision 2023 diễn ra từ ngày 26-29/6 tại Toronto (Canada) lần đầu tiên chứng kiến sự góp mặt của một công ty khởi nghiệp (start-up) đến từ Việt Nam và hoạt động về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo – công ty khởi nghiệp AECIS.

Hội nghị Công nghệ Collision 2023 là 1 trong 4 sự kiện công nghệ thường niên lớn nhất của thế giới.

Sự kiện này không chỉ quy tụ tất cả các công ty lớn về công nghệ thông tin của thế giới mà còn là nơi để các start-up được chắp cánh và nâng tầm.

Giám đốc Phụ trách Trí tuệ Nhân tạo của “gã khổng lồ công nghệ” FPT Software Nguyễn Xuân Phong cho biết đây là một trong những hội nghị về công nghệ lớn nhất Bắc Mỹ, quy tụ nhiều quỹ đầu tư cũng như các start-up về công nghệ.

Năm nay, hội nghị đã mang lại làn gió mới về trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là trong mô hình ngôn ngữ lớn. Mô hình này đang chứng minh được sự hữu dụng đối với các doanh nghiệp khi có thể giải quyết được vấn đề về hiệu suất.

Hội nghị lần này thu hút hơn 36.000 người tham dự từ gần 120 quốc gia, trong đó có gần 900 nhà đầu tư lớn và khoảng 1.500 start-up.

Công ty khởi nghiệp AECIS là start-up duy nhất của Việt Nam được mời tham dự, với một gian hàng nhằm quảng bá giải pháp công nghệ trong quản lý xây dựng. Đây là một lĩnh vực khá độc đáo, thu hút nhiều mối quan tâm của những người tham gia.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại sự kiện, người sáng lập AECIS Nguyễn Tin Lăng cho biết việc tham gia hội nghị lần này đã giúp cho công ty tiếp cận được nhiều xu hướng công nghệ mới. Một trong những ảnh hưởng của trí tuệ nhân tạo trong quản lý dự án là có thể dự báo rủi ro, đặc biệt là các rủi ro về an toàn lao động, về tiến độ hay về những ảnh hưởng liên quan tới chất lượng của dự án.

Ông Lăng cho biết trong ngành xây dựng, trí tuệ nhân tạo sẽ giúp đỡ cải thiện hiệu suất của việc đánh giá rủi ro. Bình thường con người sẽ phải mất vài tuần để đánh giá. Tuy nhiên, nhờ trí tuệ nhân tạo với dữ liệu lớn, việc đánh giá rủi ro chỉ cần một thời gian ngắn. Sau đó, người quản lý dự án chính sẽ vận dụng kinh nghiệm của mình để đưa ra những quyết định trước khi thực hiện mà không cần tốn quá nhiều công sức.

AECIS là Công ty công nghệ thông tin chuyên cung cấp các giải pháp quản lý dự án xây dựng và luôn được tối ưu hóa để phù hợp với mọi yêu cầu của từng dự án. Thị trường chính của AECIS ở Đông Nam Á và Thái Bình Dương.

Trong thời gian tới, AECIS có kế hoạch vươn tới các thị trường khác như ở Bắc Mỹ, Ai Cập hay Ấn Độ, nhằm tìm kiếm một số đối tác và khách hàng tiềm năng./.

Theo: Vietnamplus.vn
Spread the love
Back To Top