Góc nhìn chân thực về vai trò của bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ xuất hiện trên thế giới từ khi nào và tại sao các quốc gia đều coi bảo hiểm là trụ đỡ của nền kinh tế?

Ông Nguyễn Đức Hải – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ tại lễ
nhận Giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2023. Ảnh: Doanh nghiệp cung cấp

Bảo vệ con người trước những biến cố

Trước thế kỷ thứ 16, hoạt động thương mại hàng hải dần phát triển mạnh mẽ ở châu Âu và các thương gia bắt đầu chọn mua bảo hiểm cho tàu bè, hàng hóa để đảm bảo sự an toàn trước những rủi ro như thiên tai hay cướp biển. Thời điểm đó, William Gybbon – một vị thuyền trưởng ở Anh nhận ra rằng nếu con tàu, hàng hóa gặp rủi ro thì con người cũng có thể gặp rủi ro. Vì vậy, ông đã yêu cầu công ty bảo hiểm cung cấp thêm hợp đồng bảo hiểm để bảo vệ tính mạng mình. Từ đó, bảo hiểm nhân thọ ra đời với vai trò bảo vệ con người trước những biến cố trong cuộc sống. Tới thế kỷ 18, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ dần được đón nhận rộng rãi trên thế giới khi hướng tới người được bảo hiểm là người trụ cột kinh tế gia đình. Kể từ đó cho đến nay, Chính phủ và người dân tại các quốc gia trên thế giới nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ với sự phát triển của xã hội và đất nước nào càng phát triển thì người dân càng chú trọng việc tham gia bảo hiểm nhân thọ. Theo đó, người được bảo hiểm không chỉ tập trung vào người trụ cột, mà con mở rộng với mọi đối tượng: Người sắp nghỉ hưu, gia đình có con nhỏ hoặc bất kỳ ai có nhu cầu tham gia bảo hiểm để bảo vệ trước những rủi ro.

Bảo Việt Nhân thọ lần thứ 5 nhận giải Nơi làm việc tốt nhất châu Á. Ảnh: Doanh nghiệp cung cấp
Bảo Việt Nhân thọ lần thứ 5 nhận giải Nơi làm việc tốt nhất châu Á. Ảnh: Doanh nghiệp cung cấp

Tại Việt Nam, bảo hiểm nhân thọ xuất hiện năm 1996 và Bảo Việt Nhân thọ là đơn vị đầu tiên đưa sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đến với người dân Việt Nam. Sau 27 năm phát triển, số lượng người dân Việt Nam tham gia bảo hiểm nhân thọ là 11%. Tuy nhiên đây là con số khá khiêm tốn so với các quốc gia khác trong khu vực và trên thế giới, như 80%-90% người dân Mỹ, Nhật và Singapore có bảo hiểm nhân thọ, và tại Malaysia, Thái Lan là 30%-40%.

Lấy con người làm trung tâm

Không chỉ là đơn vị tiên phong khai mở thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam mà Bảo Việt Nhân thọ còn là doanh nghiệp có hệ thống công ty thành viên và văn phòng khu vực phủ kín 63 tỉnh, thành phố từ Hà Giang đến mũi Cà Mau. Người dân từ miền ngược tới miền xuôi đều được tiếp cận bảo hiểm nhân thọ thông qua hệ thống văn phòng và đội ngũ cán bộ, tư vấn tài chính đông đảo của Bảo Việt Nhân thọ.

Với phương châm hoạt động luôn lấy con người làm trung tâm, Bảo Việt Nhân thọ hướng tới sự phát triển bền vững và điều này thể hiện trên mọi khía cạnh hoạt động của doanh nghiệp, có thể kể tới:

Bảo Việt Nhân thọ chú trọng đầu tư vào công tác huấn luyện, đào tạo đội ngũ nhân viên, tư vấn viên để mang tới dịch vụ chuyên nghiệp và tận tâm nhất cho khách hàng; Công tác chăm sóc khách hàng cũng như ý kiến của khách hàng luôn được lắng nghe, giải quyết kịp thời và thấu tình đạt lý. Bảo Việt Nhân thọ đẩy mạnh phát triển công nghệ và tận dụng lợi thế của công nghệ trong công tác quản lý, vận hành. Tuy nghiên doanh nghiệp vẫn luôn đề cao việc giao dịch, trao đổi trực tiếp để có sự tương tác và thấu hiểu; linh hoạt, đổi mới, cải tiến những đặc tính sản phẩm để đáp ứng tối đa mong muốn và nhu cầu của khách hàng về sản phẩm bảo hiểm nhân thọ; ý thức sâu sắc tôn chỉ chăm sóc người lao động tốt nhất để người lao động chăm sóc khách hàng tốt nhất, nên nhiều năm qua Bảo Việt Nhân thọ xây dựng môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp, chế độ đãi ngộ, lương thưởng xứng đáng. Đồng thời, các ý kiến của người lao động luôn luôn lắng nghe để kịp thời điều chỉnh.

Duy trì vị trí dẫn đầu

Với những ưu thế vượt trội, Bảo Việt Nhân thọ duy trì đẳng cấp doanh nghiệp dẫn đầu ngành bảo hiểm nhân thọ trên nhiều phương diện: từ tổng doanh thu, doanh thu khai thác mới, uy tín thương hiệu, số tiền chi trả quyền lợi bảo hiểm và số lượng cũng như chất lượng của người lao động.

Ông Ngô Trung Dũng – Phó Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam thông tin: Bảo Việt Nhân thọ là đơn vị đứng đầu ngành về số lượng nhân viên, tư vấn viên và lực lượng lao động của Bảo Việt Nhân thọ không có những biến đổi bất thường. Điều đó chứng tỏ doanh nghiệp có những chế độ đãi ngộ rất tốt và người lao động mong muốn gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Ngày 3/8/2023, trả lời phỏng vấn trong lễ đón nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á lần thứ 5 của Bảo Việt Nhân thọ, ông Nguyễn Đức Hải – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ – chia sẻ: Thành tựu 27 năm qua của Bảo Việt Nhân thọ là một quá trình dài xây dựng và phát triển doanh nghiệp cùng với sự phát triển của ngành bảo hiểm nhân thọ nước nhà. Tới nay, Bảo Việt Nhân thọ đang có hơn 2.200 nhân viên và hơn 200.000 tư vấn tài chính. Bảo Việt Nhân thọ hướng tới sự phát triển bền vững, lấy con người làm trung tâm và tạo mọi điều kiện tốt nhất để người lao động thoải mái làm việc, cống hiến, sáng tạo và phát triển”.

Trong nền kinh tế thị trường, cùng với sự cạnh tranh gay gắt của nhiều doanh nghiệp nước ngoài và liên doanh, người dân và khách hàng có thể tìm hiểu thông tin từ đa nguồn và tiếp cận sản phẩm, dịch vụ một cách thuận tiện thì việc một doanh nghiệp Việt Nam là Bảo Việt Nhân thọ phát triển bền vững, lớn mạnh và đảm đương vị trí cánh chim đầu đàn của ngành bảo hiểm nhân thọ nước nhà là một điều rất đáng ghi nhận. Lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ luôn song hành cùng sự phát triển của xã hội, là trụ đỡ tài chính, đảm bảo sự an toàn cho từng gia đình trước những rủi ro của cuộc sống. Do vậy, tiềm năng và dư địa phát triển của ngành bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam rất dồi dào, cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp trong ngành này rất rộng mở, ông Ngô Trung Dũng – Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam nhấn mạnh.

Quả đúng như vậy, rất nhiều cơ hội việc làm ngành bảo hiểm nhân thọ mang tới cho người lao động trong những tháng cuối năm 2023 khi nền kinh tế có dấu hiểu khởi sắc. Người lao động cần nắm bắt cơ hội việc làm mà ngành bảo hiểm nhân thọ mang tới.

Theo: congthuong.vn
Spread the love
Back To Top