Phố Wall quan ngại về kết quả kinh doanh của Tập đoàn Chevron

Năm 2023 hoạt động của Chevron đã bị ảnh hưởng do sự thay đổi kế hoạch tại hai khu vực sản xuất dầu quan trọng là lưu vực Permian của Mỹ và Kazakhstan

(Nguồn: AFP)

Các nhà phân tích Phố Wall đang hạ dự báo kết quả kinh doanh đối với Chevron Corp. Các nhân viên của công ty này đang lo ngại rằng có khả năng sẽ bị mất việc làm do hàng loạt hoạt động trì trệ có thể kéo dài sang năm 2024.

Năm 2023 hoạt động của Chevron đã bị ảnh hưởng do sự thay đổi kế hoạch tại hai khu vực sản xuất dầu quan trọng là lưu vực Permian của Mỹ và Kazakhstan, đồng thời công ty không hy vọng nhiều về thương vụ mua lại đối thủ Hess Corp trị giá 53 tỷ USD.

Vào tháng 10/2023, Giám đốc điều hành Michael Wirth cho biết sản lượng tại Kazakhstan sẽ có khả năng giảm 50.000 thùng/ngày trong năm 2023 do bảo trì và thay đổi thiết bị.

Tại lưu vực Permian, sản lượng của Chevron đã giảm 2% trong quý III/2023 so với quý trước đó. Tuy nhiên, các quan chức dự kiến kết thúc năm nay sản lượng ở khu vực này sẽ tăng 10% so với cùng kỳ năm trước.

Cổ phiếu của Chevron tính đến thời điểm hiện tại đã giảm 15%, thấp hơn so với cổ phiếu của bốn đối thủ lớn – BP, Exxon Mobil, Shell và TotalEnergies.

Giám đốc Tài chính Pierre Breber của Chevron cho biết hoạt động sản xuất dầu khí, hoạt động của các nhà máy lọc dầu và các dự án giảm thiểu carbon đều không thực hiện được như kế hoạch đã đề ra.

Theo công ty đầu tư LSEG, bảy công ty ở Phố Wall đã hạ dự báo thu nhập quý 4/2023 của Chevron trung bình là 12% trong 30 ngày qua. Không có công ty nào trong số 15 công ty mà LSEG theo dõi nâng dự báo./.

Theo: vietnamplus.vn
Spread the love
Back To Top