Nhiều hoạt động hấp dẫn trong lễ hội Mùa hè Nông Sơn (Quảng Nam)

Hàng loạt hoạt động trong lễ hội mùa hè ở Nông Sơn (Quảng Nam) sẽ bắt đầu từ đầu tháng 8, hứa hẹn một không gian hội làng vùng thượng nguồn, hứa hẹn thu hút đông đảo du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Với mục đích bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa địa phương, thu hút khách du lịch cũng như quảng bá và giới thiệu du lịch Đại Bình cùng các điểm đến tiềm năng khác trên địa bàn huyện Nông Sơn, UBND huyện giao cho UBND thị trấn Trung Phước tổ chức “Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Đại Bình” năm 2023. 

Dự kiến bắt đầu từ ngày 11/8, rất nhiều hoạt động đa dạng, đặc sắc hướng đến những giá trị văn hóa bản địa được tổ chức. Trong đó, đặc trưng một làng trái cây Đại Bình – làng trái cây Nam Bộ thu nhỏ của Quảng Nam được làm điểm nhấn cho suốt ngày hội.

Một góc hồ sen ở Đại Bình

Du khách đến Đại Bình mùa này sẽ được trải nghiệm những vườn trái cây đang mùa rộ quả, từ cam sành, quýt, bưởi trụ, lòn bon đến sầu riêng, mít tố nữ, măng cụt hay các món ăn đặc trưng của làng với canh rau săng, cá sông, gà đồi. Đây sẽ trở thành điểm thu hút du khách trong suốt cuộc vui của làng.

Từ hội thi trưng bày trái cây nghệ thuật, hội thi vẽ tranh trên đá, hội thi thả diều cho thiếu nhi, đêm chung kết hội thi “Tình khúc Bolero” huyện Nông Sơn cho đến đêm nhạc “Âm vang sông Thu” tại bến sông sẽ là những hoạt động xuyên suốt trong Tuần lễ Văn hóa – du lịch tại đây.

Trong khuôn khổ tuần lễ này, còn có giải chạy “Khám phá Nông Sơn – Hưởng ứng ngày Voi thế giới” năm 2023. Đây là giải chạy nhằm tuyên truyền giới thiệu về việc quản lý rừng và bảo vệ đa dạng sinh học tại khu bảo tồn, thu hút du khách khám phá vùng non nước hữu tình ở thượng nguồn sông Thu Bồn với những cung đường tuyệt đẹp.

Lễ hội diễn ra không chỉ quảng bá hình ảnh, tiềm năng du lịch của huyện Nông Sơn, Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Đại Bình còn là một hình thức định hướng, tập huấn cho người dân cách làm du lịch sinh thái cộng đồng. Qua đó, nhằm phát triển du lịch của địa phương vươn tầm và bền vững.

PV
Theo: T/h
Spread the love
Back To Top