Tour du lịch giá rẻ dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 được rao bán rầm rộ

Để phục vụ nhu cầu du lịch dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, các đơn vị lữ hành đã tung ra nhiều tour trong và ngoài nước có mức giá hấp dẫn.

Dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, người lao động sẽ được nghỉ 4 ngày, vì thế nhiều người đang lên kế hoạch du lịch vào dịp này. Nắm bắt nhu cầu du lịch của người dân sẽ tăng, doanh nghiệp lữ hành đã sớm chào bán các tour có mức giá rẻ hấp dẫn, được nhiều khách hàng quan tâm.

Theo khảo sát, những tour này chủ yếu đi ngắn ngày và tới các điểm gần nơi khởi hành.

Cụ thể, tour du lịch Nha Trang – Đạt Lạt khởi hành từ TP.HCM 5 ngày 4 đêm có giá gần 3 triệu đồng; tour du lịch TP.HCM – Phú Quốc 3 ngày 2 đêm có giá 3,2 triệu đồng; tour du lịch TP.HCM – Phan Thiết giá 2,8 triệu đồng; tour du lịch TP.HCM – Phú Yên – Quy Nhơn 4 ngày 3 đêm có giá 9 triệu đồng…

Với điểm khởi hành từ Hà Nội, tour du lịch đi Sapa 3 ngày 2 đêm có giá 2,7 triệu đồng; tour Hà Nội – Mù Cang Chải 3 ngày 2 đêm có giá 2,4 triệu đồng; tour Hà Nội – Hạ Long 3 ngày 2 đêm có giá 3,6 triệu đồng; tour Hà Nội – Nha Trang 4 ngày 3 đêm có giá 5,7 triệu đồng; tour Hà Nội – Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm giá 4,9 triệu đồng…

Ngoài các tour du lịch nội địa, tour quốc tế cũng đang được chào bán dày đặc với nhiều tour có mức giá rẻ.

Ví dụ, tour du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm khởi hành từ Hà Nội và TP.HCM có giá 7,9 triệu đồng; tour Hàn Quốc 4 ngày 4 đêm khởi hành từ Hà Nội và TP.HCM có giá 17,4 triệu đồng; tour Trung Quốc – Phượng Hoàng Cổ trấn có giá 17,4 triệu đồng; tour Đài Loan (Trung Quốc) 5 ngày 4 đêm khởi hành từ Hà Nội và TP.HCM có giá 13,9 triệu đồng; tour TP.HCM đi Campuchia 4 ngày 3 đêm có giá 5,9 triệu đồng…

Một số tour du lịch quốc tế nghỉ lễ 2/9 được doanh nghiệp lữ hành chào bán. (Ảnh chụp màn hình)

Theo ông Phạm Duy Nghĩa, CEO Vietfoot Travel, thời gian qua, du khách Việt Nam có xu hướng đi nước ngoài nhiều hơn. Vì thế, dịp nghỉ lễ 2/9, các doanh nghiệp lữ hành cũng chào bán các tour đi đến một số nước trong khu vực với chi phí rẻ để phù hợp với nhu cầu này.

Ông Nghĩa lý giải, hiện nay, các nước gần Việt Nam đều đã mở cửa du lịch trở lại hoàn toàn, cũng như nhiều tour mới có mức chi phí hấp dẫn. Ngoài ra, việc vé máy bay nội địa tăng cao cũng là nguyên nhân khiến khách Việt Nam lựa chọn du lịch nước ngoài ngày càng nhiều.

“Năm 2022, du lịch nội địa của Việt Nam trải qua một mùa hè bùng nổ. Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, người dân đổ xô đi du lịch trong nước với tâm lý đi càng nhiều càng tốt. Vì thế sang năm nay họ chuyển hướng du lịch nước ngoài. Ngoài ra, hiện chi phí đi một số nước như Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Malaysia…chỉ ngang bằng, thậm chí thấp hơn đi trong nước”, ông Nghĩa nói.

Dù các hãng bay vẫn chưa tăng chuyến nhưng giá vé máy bay cho dịp nghỉ lễ 2/9 đang có dấu hiệu giảm.

Cụ thể, giá vé khứ hồi của các chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đi điểm du lịch như Phú Quốc, Đà Nẵng, Côn Đảo, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Nha Trang… giảm từ 1,2 – 1,8 triệu đồng/vé so với thời điểm du khách đặt mua vào cao điểm cuối tháng 7. 

Ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, việc điều chỉnh giá vé máy bay trong dịp nghỉ lễ 2/9 hay bất kỳ dịp nghỉ lễ, nghỉ Tết khác là do các hãng hàng không tự quyết định.

“Tuy nhiên, việc điều chỉnh này phải nằm trong khung giá quy định của pháp luật. Nếu các hãng bán giá cao hơn khung giá thì lúc đó Cục Hàng không Việt Nam sẽ vào cuộc xử lý”, ông Thắng nói.

Ông Thắng cho biết thêm, đến thời điểm hiện nay chưa rõ lượng khách đi lại dịp 2/9 tăng ở mức nào nên các hãng chưa có văn bản gửi về Cục Hàng không xin tăng chuyến bay để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

“Khi nào lượng khách quá đông, xét thấy số lượng chuyến bay không đáp ứng được, các hãng mới xin phép tăng chuyến. Dựa trên nhu cầu thực tế và đề xuất của các hãng, Cục Hàng không sẽ xem xét điều chỉnh tăng chuyến cho phù hợp”, ông Thắng nói.

PV
Theo: T/h
Spread the love
Back To Top