Đại diện Bộ GD&ĐT thăm hỏi các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội

Sáng 14/9, đại diện Bộ GD&ĐT đã đến Bệnh viện Xanh Pôn thăm hỏi các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội trong đêm 12/9.
Đại diện Bộ GD&ĐT hỏi thăm sức khỏe cô giáo Trần Thị Thanh Hương.
Đại diện Bộ GD&ĐT hỏi thăm sức khỏe cô giáo Trần Thị Thanh Hương.

Đoàn gồm có ông Trần Văn Đạt – Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh sinh viên; bà Dương Thanh Hương – Phó Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại; bà Cù Thị Thủy – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non.

Trước đó, vụ cháy chung cư mini số 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ (quận Thanh Xuân, Hà Nội) trong đêm 12/9 đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Thống kê sơ bộ, có 2 giáo viên và 29 học sinh liên quan đến vụ cháy này. Tính đến sáng 14/9, có 10 học sinh tử vong, giáo viên và các học sinh còn lại bị thương ở nhiều mức độ khác nhau.

Tới thăm các cô giáo và học sinh bị thương đang điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn, ông Trần Văn Đạt đã gửi lời thăm hỏi của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đến các cô giáo, học sinh gặp nạn. Ông Trần Văn Đạt cùng đoàn công tác xúc động chia sẻ với những mất mát của các gia đình, động viên các cô giáo sớm vượt qua khó khăn.

Ông Trần Văn Đạt hỏi thăm và trao quà cho cháu bé nằm viện hiện đang học trường mầm non tại quận Thanh Xuân. ảnh 1

Ông Trần Văn Đạt hỏi thăm và trao quà cho cháu bé nằm viện hiện đang học trường mầm non tại quận Thanh Xuân.

Được biết, gia đình cô Trần Thị Thanh Hương có 5 người (2 vợ chồng, 3 con). Cháu lớn là học sinh lớp 4 trường tiểu học Khương Hạ, mất do khi cháy bị lạc. Cháu lớp 3 và 27 tháng hiện đang trong viện. Chồng cô giáo làm nghề lái xe, bị gãy tay khi ôm con nhỏ nhảy từ căn hộ tầng 3 xuống trong vụ cháy đêm 12/9.

Trao đổi với đoàn về tình hình sức khoẻ cô giáo, người nhà cô giáo Trần Thị Thanh Hương cho biết, cô đã được mổ cột sống do chấn thương vì nhảy từ tầng 3 chung cư xuống nhà hàng xóm.

“Hiện chồng của cô giáo đang về quê lo hậu sự cho con gái lớn. Hai cháu bé hiện đang được chăm sóc tại bệnh viện Bạch Mai để theo dõi tình trạng ngạt khói”, người nhà cô giáo cho biết.

Còn gia đình cô Đặng Thị Hải Yến có 3 người đã may mắn thoát nạn trong vụ cháy, chỉ bị thương tích nhỏ và đang điều trị tại khoa bỏng, bệnh viện Xanh Pôn. Cháu bé 3 tuổi hiện đang học mầm non tại một trường tư thục tại quận Thanh Xuân bị bỏng nhẹ đang điều trị cùng bố và mẹ. Riêng cô Yến đang có bầu và tình trạng sức khỏe đã ổn định.

Trong sáng 14/9, Sở GD&ĐT Hà Nội, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã phát động ủng hộ các nạn nhân của vụ cháy chung cư mini tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân. Các đại biểu đã dành thời gian tưởng niệm các nạn nhân trong vụ cháy, đồng thời, quyên góp ủng hộ các gia đình giáo viên và học sinh là nạn nhân vụ cháy.

Theo: giaoducthoidai
Spread the love
Back To Top