Tour đêm “Giải mã Hoàng Thành Thăng Long” – Hành trình trải nghiệm đặc sắc

Tour đêm “ Giải mã Hoàng thành Thăng Long” ra đời là hướng tìm tòi sáng tạo để xây dựng những sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn hơn, dựa trên những di tích, di vật tưởng chừng như quen thuộc với du khách.

Thưởng thức Lễ thượng triều của vua chúa và điệu múa cổ “Cung đình Thăng Long.” (Ảnh: Vietnam+)

Khác với những chuyến du lịch thông thường, tour đêm “Giải mã Hoàng Thành Thăng Long” là chương trình du lịch trải nghiệm đặc biệt thu hút du khách trong và ngoài nước tham gia gần đây.

Trong không gian linh thiêng lưu dấu lịch sử ngàn năm của Hoàng thành Thăng Long, âm nhạc hàn lâm sẽ chắp cánh cho hồn thiêng sông núi hòa với âm hưởng thời đại, đem đến cho người tham quan những cảm nhận thật mới mẻ, lắng đọng và tự hào.

Hoàng thành Thăng Long là Di sản Văn hóa Thế giới giữa lòng Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. Khu di sản có bề dày lịch sử hơn 1.300 năm với những di tích, di vật độc đáo, minh chứng cho lịch sử hào hùng của Thăng Long-Hà Nội và của dân tộc Việt Nam.

Tour đêm “ Giải mã Hoàng thành Thăng Long” ra đời là hướng tìm tòi sáng tạo để xây dựng những sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn hơn, dựa trên những di tích, di vật tưởng chừng như đã rất quen thuộc với du khách.

”Tour Đêm Giải mã Hoàng thành Thăng Long” do Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long-Hà Nội phối hợp cùng Công ty lữ hành Hanoitourist xây dựng, ra mắt vào tháng 4/2021, tổ chức vào các tối cuối tuần.

Hành trình trải nghiệm tour đêm “Giải mã Hoàng Thành Thăng Long” kéo dài khoảng 1,5 giờ, có lộ trình bắt đầu từ Đoan Môn – cửa dẫn vào Cấm thành, nơi ở và làm việc của nhà vua xưa kia; tại đây du khách trải nghiệm không gian Hoàng thành xưa, thưởng thức điệu múa hoàng cung ngay trên những dấu tích khảo cổ học độc đáo; tiếp tục chiêm ngưỡng những hiện vật, cổ vật quý giá được tìm thấy tại Hoàng thành Thăng Long trong nhà trưng bày với chủ đề “Thăng Long Hà Nội-Lịch sử nghìn năm từ lòng đất;” dâng hương tưởng nhớ các bậc tiên đế tại Điện Kính Thiên.

Điểm tham quan cuối cùng trong lộ trình tour đêm là Khu khảo cổ 18 Hoàng Diệu. Tại đây, sau nhiều năm khai quật, các nhà khảo cổ đã tìm được hàng triệu hiện vật có niên đại xen lẫn nhau, chồng xếp lên nhau qua suốt 1.300 năm.

Tham gia trải nghiệm và chơi những trò chơi vào ban đêm trong tour “Giải mã Hoàng thành Thăng Long” đem lại một cảm giác rất khác lạ, thú vị đối với du khách. (Ảnh: Vietnam+)

Tour khám phá đêm Hoàng thành Thăng Long mang đến cho du khách những trải nghiệm đặc biệt; cảm nhận như được lạc vào không gian hoàng cung, được giao lưu với những cung nữ, lính canh trong trang phục xưa, thưởng thức trà sen, mứt sen cung đình.

”Tour Đêm Giải mã Hoàng thành Thăng Long” đã xây dựng câu chuyện văn hóa, vừa nhẹ nhàng, logic dễ tiếp nhận kiến thức, vừa có tính giải trí giúp du khách hứng thú và có trải nghiệm mới.

Trên thế giới, rất hiếm có thủ đô một quốc gia mà trong lòng đất còn bảo tồn được một quần thể di tích, di vật mang bề dày lịch sử-văn hóa lâu dài và có các tầng văn hóa chồng xếp, nối tiếp nhau một cách khá liên tục như thế. Đây là một đặc điểm nổi bật, góp phần tạo nên giá trị to lớn và tính độc đáo của khu di tích Hoàng thành Thăng Long.

Khi bắt đầu tour, bạn sẽ được phát một tờ phiếu “Giải mã” Hoàng Thành Thăng Long cầm theo suốt hành trình tour. (Ảnh: Vietnam+)

Tham gia trò chơi Giải mã Hoàng Thành Thăng Long – nhận quà lưu niệm

Kết thúc tour là trò chơi Giải mã Hoàng Thành Thăng Long dành cho tất cả những người tham gia tham quan. Theo đó, một số hiện vật tiêu biểu của Hoàng thành sẽ được trình chiếu bằng laser trên các nền móng dấu tích khảo cổ hoặc trên dòng công cổ để du khách tìm hiểu và giải đáp.

Những chi tiết thú vị và gợi ý giải mã sẽ lần lượt được hé lộ trong suốt quá trình tham quan.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top