Nam sinh Hải Phòng xuất sắc giành vòng nguyệt quế cuộc thi tháng Olympia

Vượt qua các đối thủ đáng gờm, nam sinh Nguyễn Trọng Thành đến từ Hải Phòng đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế cuộc thi tháng Olympia.
Nguyễn Trọng Thành xuất sắc giành vòng nguyệt quế cuộc thi tháng Olympia.
Nguyễn Trọng Thành xuất sắc giành vòng nguyệt quế cuộc thi tháng Olympia.

Trận thi tháng 1, quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 chứng kiến 4 thí sinh tranh tài: Nguyễn Trọng Thành (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng), Lê Thái An (THPT chuyên Hà Nội, Amsterdam – Hà Nội), Trần Quang Minh (THPT Lương Thế Vinh, Quảng Bình), Đăng Nhật Hùng Võ (THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội).

Đây là các thí sinh đã có màn thể hiện rất xuất sắc tại các cuộc thi tuần trước đó. Trong khi Trọng Thành và Thái An có cuộc so tài siêu kinh điển thì Quang Minh là thí sinh lập kỉ lục về điểm số tại cuộc thi tuần. Hùng Võ là thí sinh gây ấn tượng bởi khả năng bấm chuông rất tốc độ.

Phần thi Khởi động của các thí sinh.

Ngay từ phần thi Khởi động, các thí sinh liên tục giành quyền trả lời và ghi được những điểm số đầu tiên. Sau 3 lượt câu hỏi, Hùng Võ dẫn đầu với 60 điểm, theo sau là Trọng Thành với 55 điểm. Thái An 45 điểm, Quang Minh có 15 điểm.

Sang đến phần thi Vượt chướng ngại vật, 4 nhà leo núi phải tìm ra từ khóa có 7 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên có câu hỏi: “Theo triết học Mác Lê nin, biến đổi về lượng đến một mức nhất định sẽ dẫn đến biến đổi về gì?”. Với đáp án là “chất”, cả 4 thí sinh đều có thêm 10 điểm.

Lật mở được 1 từ hàng ngang, Trọng Thành nhanh chóng đưa ra câu trả lời chướng ngại vật là “hạt nhân”. Ngay sau đó, Quang Minh bấm chuông giành quyền trả lời với đáp án “phóng xạ”. May mắn không mỉm cười với Trọng Thành khi Quang Minh mới là người giành điểm số và nhanh chóng kết thúc vòng thi này.

Với đáp án chính xác, sau 2 phần thi, Quang Minh vươn lên dẫn đầu với 75 điểm, Hùng Võ có tổng điểm 70. Trong khi đó, Trọng Thành có 65 điểm và 55 là điểm số của Thái An.

Tại phần thi Tăng tốc, Trọng Thành là người xuất sắc nhất khi trả lời đúng cả 4 câu hỏi, trong đó có 3 lần trả lời siêu nhanh để có thêm 140 điểm. Thái An cũng trả lời đúng cả 4 câu để có thêm 80 điểm. Kết thúc phần thi này, Trọng Thành vươn lên dẫn đầu với 205 điểm, Tiếp theo là Hùng Võ 150 điểm, Quang Minh 145 điểm và Thái An 135 điểm.

Ở phần thi Về đích, Trọng Thành lựa chọn 3 câu 30-20-20 điểm. Trả lời đúng 1 trong 3 câu hỏi, Trọng Thành có thêm 20 điểm và về chỗ với 225 điểm.

Nam sinh Hải Phòng xuất sắc giành vòng nguyệt quế cuộc thi tháng Olympia ảnh 1

Trọng Thành thi đấu xuất sắc trong các phần thi Tăng tốc và Về đích.

Hùng Võ về đích với gói câu hỏi 20-30-20 điểm. Xuất sắc trả lời chính xác ba câu bao gồm cả câu hỏi thực hành Vật lý “khó nhằn”, Hùng Võ xuất sắc giành được 220 điểm.

Quang Minh lựa chọn 3 câu 20-20-30 điểm và ngôi sao hy vọng ở câu hỏi cuối. Tận dụng lợi thế học đều các môn của mình, Quang Minh liên tiếp trả lời chính xác hai câu hỏi đầu tiên, giành được 185 điểm.

Đến câu thứ 3, Quang Minh không trả lời được câu hỏi hỏi và bị trừ còn 150 điểm. Trọng Thành giành quyền trả lời câu hỏi này để có thêm 30 điểm, củng cố vững chắc vị trí dẫn đầu.

Thái An lựa chọn 3 câu 30 điểm và trả lời chính xác 2 câu, vì có ngôi sao hy vọng nên số điểm của Thái An được tăng lên đáng kể. Nam sinh vươn lên dẫn Nhì Đoàn leo núi một cách ngoạn mục.

Kết quả chung cuộc, chủ nhân của vòng nguyệt quế cuộc thi tháng 1, quý 4 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã thuộc về Nguyễn Trọng Thành đến từ Trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng với 255 điểm. Về nhì là Lê Thái An với 225 điểm. Cùng vị trí thứ ba là Đăng Nhật Hùng Võ với 220 điểm và Trần Quang Minh 155 điểm.

Theo: giaoducthoidai
Spread the love
Back To Top