Meta, Google, Samsung, SK và hàng loạt “ông lớn” công nghệ sẽ tham gia chuỗi sự kiện khánh thành Trung tâm Đổi mới sáng tạo lớn nhất Việt Nam

Tại Họp báo công bố Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023 (VIIE 2023) và Lễ Khánh thành Cơ sở hoạt động mới của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Trần Duy Đông cho biết, sau 2 năm triển khai xây dựng và vượt qua rất nhiều khó khăn bởi Đại dịch Covid-19, cơ sở hoạt động mới của NIC đặt tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc dự kiến sẽ chính thức khánh thành vào tháng 10/2023.

Theo đó, cơ sở NIC tại Hòa Lạc sẽ có tổng diện tích sàn làm việc gần 20.000 m2, gồm 2 khối nhà làm việc và 1 khối nhà trung tâm hội nghị quốc tế. Đây sẽ là môi trường thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát huy hiệu quả vai trò của một trung tâm đi đầu, là một mắt xích quan trọng trong hệ thống các trung tâm đổi mới sáng tạo nhằm hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo.

Lễ khánh thành NIC Hòa Lạc dự kiến sẽ có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo các cơ quan Trung ương, địa phương, các đại sứ quan và tổ chức quốc tế, các tổ chức, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Với sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Chính phủ, cùng quyết tâm cao Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, công trình Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia tại Hoà Lạc là không gian dành cho đổi mới sáng tạo lớn nhất Việt Nam với nhiều cơ chế ưu đãi đặc thù nhằm thu hút các tập đoàn doanh nghiệp công nghệ lớn, các tổ chức hỗ trợ, ươm tạo uy tín thế giới, các chuyên gia trí thức trong và ngoài nước.

Gần 300 doanh nghiệp công nghệ hàng đầu sẽ tham dự

Cũng nhân dịp này, tại NIC Hòa Lạc sẽ diễn ra Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023 (VIIE 2023). Đây là sự kiện lớn mang tầm quốc tế, quy tụ hàng trăm doanh nghiệp công nghệ hàng đầu trong nước và quốc tế, cùng sự tham gia của nhiều chủ thể hệ sinh thái: các cơ quan nhà nước, viện nghiên cứu – trường đại học, mạng lưới chuyên gia – trí thức, quỹ đầu tư, các tổ chức tư vấn, hỗ trợ đổi mới sáng tạo. Dự kiến, VIIE 2023 sẽ thu hút khoảng 40.000 lượt người tham gia.

“Dự kiến, có gần 300 doanh nghiệp công nghệ hàng đầu trong nước và quốc tế tham dự VIIE2023, mang đến những sản phẩm, dịch vụ công nghệ hiện đại, có tính ứng dụng cao, được hàng triệu người tiêu dùng công nghệ quan tâm bình chọn”, Giám đốc NIC, ông Vũ Quốc Huy tiết lộ.

Meta, Google, Samsung, SK và hàng loạt “ông lớn” công nghệ sẽ tham gia chuỗi sự kiện khánh thành Trung tâm Đổi mới sáng tạo lớn nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc NIC

Theo đó, một số doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ quốc tế lớn như: Meta, Google, Samsung, SK, Siemens, VISA và các quỹ đầu tư, tổ chức hỗ trợ: ThinkZone, BK Holdings, VSV Capital, BambooUp… sẽ có các hoạt động trong chuỗi sự kiện Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 và khánh thành cơ sở hoạt động mới của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

Đơn cử, theo chia sẻ của ông Kim Yong Sup – Phó Tổng Giám đốc Đối ngoại Tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết, hướng tới Lễ khánh thành NIC cơ sở Hòa Lạc, Samsung dự kiến không chỉ tham gia với các gian hàng trưng bày sản phẩm mà còn mời tới đây các start-up tiêu biểu đã được ươm mầm khởi nghiệp thành công từ chương trình C-Lab.

“Nhằm nuôi dưỡng thế hệ thanh thiếu niên của Việt Nam phát triển trở thành những nhân tài công nghệ trong tương lai, Samsung dự kiến sẽ xây dựng phòng Lab chuyên dụng dành cho chương trình Samsung Innovation Campus ngay tại NIC cơ sở Hòa Lạc”, đại diện Samsung tiết lộ.

Samsung Innovation Campus là chương trình được Samsung kết hợp triển khai cùng với các trường học trên cả nước từ năm 2019. Chương trình cung cấp các khóa học phát triển năng lực công nghệ dành cho thanh thiếu niên như : Vạn vật kết nối (Internet of Things – IoT), Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI), Dữ liệu lớn (Big Data)…

Samsung sẽ luôn hỗ trợ tích cực vì sự thành công và phát triển của Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia, thông qua đó hiện thực hóa những giá trị và cam kết đồng hành cùng sự phát triển của Việt Nam.

Có thể nói, đây sẽ là sự kiện tiêu biểu về đổi mới sáng tạo của Việt Nam, mang lại các giá trị lớn cho các đối tác, các thành phần tham dự, thúc đẩy cơ hội hợp tác, chia sẻ kiến thức, đồng thời tạo ra một môi trường kết nối chặt chẽ giữa các chủ thể trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo.

Theo: Markettimes.vn
Spread the love
Back To Top