Anh ấn định thời điểm công bố gói Ngân sách mùa Xuân 2024

Ngày 27/12, Bộ trưởng Tài chính Anh Jeremy Hunt đã ra thông báo cho biết, gói Ngân sách Mùa xuân 2024 sẽ được công bố vào ngày 6/3/2024.

Bộ trưởng Tài chính Anh Jeremy Hunt. Ảnh: AFP/TTXVN

Sự kiện tài khóa này được Phố Downing coi là một cột mốc quan trọng trước cuộc tổng tuyển cử dự kiến vào cuối năm 2024, trong đó việc cắt giảm thuế được dư luận kỳ vọng cao.
Bộ trưởng Hunt cũng đã ủy quyền cho Văn phòng Trách nhiệm Ngân sách (OBR), cơ quan giám sát tài chính, chuẩn bị dự báo kinh tế và tài chính để công bố cùng với gói Ngân sách mùa Xuân trước Quốc hội.
Đảng Bảo thủ cầm quyền đã nhiều lần ám chỉ rằng họ có thể đưa ra những cam kết về nhà ở và thuế để thu hút sự ủng hộ của cử tri khi Thủ tướng Rishi Sunak đang phải vật lộn nhằm xoay chuyển tình trạng đảng này bị Công đảng bỏ xa trong các cuộc thăm dò.
Gần đây, Thủ tướng Sunak đã ra lệnh “chuyển hướng” để giảm gánh nặng thuế cao trong lịch sử, để ngỏ việc cắt giảm thuế tử tuất và giảm thuế thu nhập, trong khi Bộ trưởng Nhà ở Michael Gove nói với tờ Times rằng Đảng Bảo thủ hứa sẽ cắt giảm chi phí mua nhà trả trước cho những người mua nhà lần đầu trước bầu cử.

Theo: bnews.vn
Spread the love
Back To Top