Cuba thúc đẩy thanh toán điện tử

Ngân hàng Trung ương Cuba (BCC) vừa công bố gói các biện pháp nhằm thúc đẩy việc sử dụng các kênh thanh toán điện tử, hạn chế sử dụng tiền mặt và tổ chức lại dòng tiền.

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, Ngân hàng Trung ương Cuba (BCC) vừa công bố gói các biện pháp nhằm thúc đẩy việc sử dụng các kênh thanh toán điện tử, hạn chế sử dụng tiền mặt và tổ chức lại dòng tiền.

hó Chủ tịch BCC Alberto Quiñones Betancourt nhấn mạnh rằng quá trình thúc đẩy này sẽ được thực hiện từng bước theo nguyên tắc duy trì sự bình đẳng giữa các chủ thể kinh tế. Quá trình này dự kiến sẽ kéo dài khoảng từ 6 đến 9 tháng để các tổ chức và thực thể liên quan có thể mở rộng mạng lưới cổng thanh toán và cơ sở hạ tầng. Việc thúc đẩy thanh toán điện tử cũng giúp minh bạch hóa dòng tiền và kiểm soát tài chính tốt hơn.

BCC nêu bật tầm quan trong của việc tăng cường hoạt động qua các kênh thanh toán điện tử, trong bối cảnh tình trạng gia tăng sử dụng tiền mặt trong các giao dịch kinh tế và tài chính gây ra sự thụt lùi về mức độ tiếp cận ngân hàng và tài chính trong nước, đồng thời làm gia tăng các chi phí liên quan như phát hành, vận chuyển, xử lý và lưu trữ, cũng như nhu cầu về máy ATM để rút tiền mặt.

Ông Betancourt cho biết BCC đã phê duyệt giới hạn tối đa là 5.000 CUP (tương đương 41,6 USD) cho mỗi giao dịch thu-chi tiền mặt giữa các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh tự do, hợp tác xã và một số hình thức quản lý khác. Bên cạnh đó, người dân sẽ chỉ có thể sử dụng hệ thống ATM cho các tài khoản liên quan đến tiền lương, trợ cấp, tài khoản tiết kiệm và tài sản cá nhân.

BCC cũng yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp hàng hóa và dịch vụ phải tích hợp kênh thanh toán điện tử để người dân có thêm lựa chọn đa dạng, tạo điều kiện cho giao dịch an toàn và nhanh chóng hơn./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top