Vượt nỗi đau rách cơ, lực sỹ Lê Văn Công giành huy chương đồng ASIAN Para Games

Mặc dù đang phải điều trị chấn thương rách cơ vai nhưng lực sỹ cử tạ Lê Văn Công vẫn nén đau, nỗ lực trong thi đấu để giành huy chương đồng cử tạ hạng cân 49kg nam Asian Para Games 4 diễn ra tại Hàng Châu (Trung Quốc).

Trong phần thi sáng nay 23/10, ngày thi đấu chính thức đầu tiên của ASIAN Para Games 2023, lực sỹ Lê Văn Công đã “mở hàng” huy chương cho Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam.

Theo thông tin từ Đoàn Thể thao người khuyết tật (NKT) Việt Nam, Lê Văn Công không thành công ở mức tạ 170kg khởi đầu nhưng ở lần đẩy thứ hai, anh đã nỗ lực chinh phục thành công mức tạ 171kg.

Trong lần đẩy thứ 3, Lê Văn Công thành công với mức tạ 173kg, mức tạ này thua 3kg cho với thành tích 176kg giúp anh giành HCV hạng dưới 49kg giải cử tạ người khuyết tật vô địch thế giới 2023 diễn ra cuối tháng 8 vừa qua tại Dubai (UAE).

Lực sỹ Lê Văn Công trên bục nhận huy chương đồng.

Sau đó, Lê Văn Công tiếp tục thành công ở mức 173 kg nhưng Al Sudani cũng thực hiện thành công mức tạ này và xếp trên nhờ chỉ số phụ ( thi đấu trước).

HCV nội dung này thuộc về Omar Qarada (Jordan) khi thực hiện thành công mức tạ 182 kg, phá kỷ lục Asian Para Games của Lê Văn Công lập năm 2014.

Điều đáng nói là Lê Văn Công đã bị bị chấn thương rách cơ vai trước thềm ASIAN Para Games lần này và phải uống thuốc kháng viêm, giảm đau để tham dự đại hội.

Trả lời báo chí sau khi giành huy chương đồng, lực sỹ Lê Văn Công chia sẻ: “Tôi bị đau nên không tập luyện buổi nào khi sang Hàng Châu. Trước giờ đấu tôi cũng không biết mình có nhấc nổi tạ không.

Tôi nghĩ đến khả năng mình phải bỏ cuộc nhưng rồi chấp nhận nén đau để tranh tài. Không đoạt được HCV, lỡ cơ hội lấy HCB nhưng với tình trạng chấn thương này, tôi đành hài lòng với kết quả mình đạt được”.

Chiều nay 23/10, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam kỳ vọng tiếp tục gặt hái huy chương khi lực sĩ cử tạ Nguyễn Bình An thi đấu ở hạng cân 54kg nam.

Bình An là đương kim vô địch và đang giữ kỷ lục đại hội nhưng sẽ gặp thử thách không nhỏ từ nhà vô địch thế giới David Degtyarev của Kazakhstan.

Môn bơi lội cũng mang nhiều hy vọng huy chương cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam khi kình ngư Võ Thanh Tùng đặt mục tiêu bảo vệ HCV nội dung sở trường 50m tự do nam hạng thương tật S5.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top