Apple sẽ “cập bến” vốn hóa 4.000 tỷ USD vào cuối năm 2024?

Các chiến lược gia của Wedbush cho biết: “Chúng tôi tin rằng Apple sẽ là công ty đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 4.000 tỷ USD vào cuối năm 2024.”

                                                                                                                                      Logo tập đoàn Apple .(Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng nghiên cứu đầu tư Wedbush dự đoán “gã khổng lồ” công nghệ Apple sẽ trở thành công ty đầu tiên trên thị trường chứng khoán đạt mức vốn hóa 4.000 tỷ USD vào cuối năm 2024.

Các chiến lược gia của Wedbush cũng nâng mức giá mục tiêu cho cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone lên 250 USD/cổ phiếu, tương đương mức tăng 30% từ mức giá khoảng 192 USD/cổ phiếu được ghi nhận hôm 11/12.

Vốn hóa thị trường của Apple hiện ở mức 2.990 tỷ USD, sau khi đạt mức lịch sử 3.000 tỷ USD vào đầu năm nay.

Các chiến lược gia của Wedbush cho biết: “Chúng tôi tin rằng Apple sẽ là công ty đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 4.000 tỷ USD vào cuối năm 2024, dựa trên tốc độ tăng trưởng và khả năng kiếm tiền của công ty.”

Hãng nghiên cứu đầu tư cho rằng Apple sẽ bước vào một kỳ nghỉ lễ sôi động trong những tuần tới, giúp doanh số bán iPhone 15 tăng trưởng vượt dự kiến trong tháng 12.

Wedbush ước tính Apple có thể sản xuất tới 240 triệu chiếc iPhone 15 trong năm 2024, nhờ nhu cầu mạnh mẽ từ các thị trường Mỹ và Trung Quốc. Các chiến lược gia dự đoán nhu cầu tiêu thụ iPhone tại chỉ riêng thị trường Trung Quốc sẽ lên tới 100 triệu chiếc.

Apple công bố doanh thu trong ba tháng kết thúc vào ngày 30/9 vừa qua đạt 89,5 tỷ USD, giảm 1% so với cùng kỳ năm ngoái và về cơ bản phù hợp với mức 84,3 tỷ USD mà các nhà phân tích Phố Wall mong đợi.

Điều đó đặt Apple vào vị thế thuận lợi để thu về lợi nhuận từ thị trường Trung Quốc, bất chấp căng thẳng địa chính trị đang diễn ra và sự cạnh tranh từ nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Huawei.

Doanh thu từ mảng dịch vụ của Apple cũng ngày càng tăng. Wedbush ước tính bộ phận kinh doanh dịch vụ của Apple có thể trị giá tới 1.600 tỷ USD. Đây sẽ là “động lực chính” cho giá cổ phiếu của “gã khổng lồ” nước Mỹ trong tương lai gần.

Kết hợp với doanh số bán iPhone mạnh mẽ, năm 2024 sẽ trở thành “cơ hội vàng” cho các nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu Apple.

Cổ phiếu của các công ty công nghệ có vốn hóa lớn đã tăng mạnh trong năm 2023. Quá trình phục hồi đó có thể sẽ tiếp tục nhờ khoản đầu tư dự kiến lên đến 1.000 tỷ USD vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) trong thập kỷ tới, theo ước tính trước đó của Wedbush./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top