Foxconn dự kiến đầu tư thêm 1,7 tỷ USD tại bang Karnataka, Ấn Độ

Foxconn hồi tháng 8/2023 thông báo đầu tư 600 triệu USD vào hai dự án để sản xuất linh kiện ốp điện thoại cho iPhones và thiết bị sản xuất chip.

                                                                                                        Bên ngoài Tập đoàn Điện tử Foxconn của Đài Loan (Trung Quốc). (Nguồn: Reuters)

Chính quyền bang Karnataka, Ấn Độ, ngày 12/12 cho biết, nhà cung cấp Foxconn của Apple dự kiến đầu tư thêm 139,11 tỷ rupee (1,67 tỷ USD) tại bang này.

Foxconn, công ty có trụ sở tại Đài Loan (Trung Quốc), lắp ráp khoảng 70% lượng iPhones và là nhà sản xuất theo hợp đồng lớn nhất thế giới, đang mở rộng địa điểm sản xuất sau đại dịch và những căng thẳng địa chính trị.

Công ty này nhanh chóng tăng cường sự hiện diện tại Ấn Độ trong năm qua, với các khoản đầu tư lớn vào sản xuất ở phía Nam nước này.

Chủ tịch tập đoàn Foxconn của Đài Loan, Young Liu cho biết, với quy mô thị trường tiềm năng Ấn Độ thì khoản đầu tư vài tỷ USD của công ty mới chỉ là bước khởi đầu.

Tại bang Karnataka, Foxconn hồi tháng 8/2023 thông báo đầu tư 600 triệu USD vào hai dự án để sản xuất linh kiện ốp điện thoại cho iPhones và thiết bị sản xuất chip.

Foxconn cũng được cho là sẽ bắt đầu sản xuất iPhones tại bang này vào tháng 4/2024, một dự án có thể tạo khoảng 50.000 việc làm./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top