Nintendo nâng dự báo lợi nhuận nhờ doanh thu trò chơi tăng mạnh

Nintendo dự báo lợi nhuận ròng trong 12 tháng tính đến cuối tháng Ba ở mức 420 tỷ yen (2,8 tỷ USD), tăng so với ước tính 340 tỷ yen trước đó.

Nintendo dự báo lợi nhuận ròng trong 12 tháng tính đến cuối tháng Ba ở mức 420 tỷ yen (2,8 tỷ USD). (Nguồn: Bloomberg)

“Gã khổng lồ” sản xuất trò chơi (game) Nhật Bản Nintendo ngày 7/11 đã nâng dự báo lợi nhuận ròng nhờ doanh số bán các tựa game mới như “Zelda” và “Pikmin” tăng mạnh trong nửa đầu năm 2023.

Nintendo dự báo lợi nhuận ròng trong 12 tháng tính đến cuối tháng Ba ở mức 420 tỷ yen (2,8 tỷ USD), tăng so với ước tính 340 tỷ yen trước đó.

Trong một thông báo, Nintendo cho hay mỗi tựa game được phát hành trong năm tài chính này đều bán rất chạy, với “The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom” đạt doanh số 19,50 triệu bản và “Pikmin 4” đạt doanh số 2,61 triệu bản.

Việc phát hành tựa game “The Super Mario Bros. Movie” trong tháng 4/2023 cũng đã góp phần tác động tích cực đến doanh số bán các tựa game liên quan đến Mario.

Trong khoảng thời gian từ tháng 4-9/2023, lợi nhuận ròng của hãng tăng 17,7% lên 271,3 tỷ yen, với doanh thu tăng 21,2% lên 796,2 tỷ yen.

Trả lời phỏng vấn hãng tin AFP, nhà phân tích tại Toyo Securities Hideki Yasuda cho hay tựa game “Pikmin” chắc chắn đã đóng góp đáng kể cho vào kết quả kinh doanh trong nửa đầu năm.

Nintendo đã phát hành “Pikmin 4” trên Switch hồi tháng 7/2023. Đây là một trò chơi nổi tiếng có các sinh vật giống thực vật tên là Pikmin, được phát hành lần đầu vào năm 2001.

Ông Yasuda cho biết thêm phiên bản “Mario Red” và “Super Mario Bros Wonder” trên thiết bị chơi trò chơi cầm tay Nintendo Switch đang bán rất chạy. Hai trò chơi này đều được phát hành trong tháng 10/2023.

“The Super Mario Bros. Movie” là một dự án hợp tác giữa các hãng phim Universal, Nintendo và Illumination. Đây là lần thứ hai Nitendo cố gắng đưa Mario trở lại màn ảnh rộng sau kết quả không mấy khả quan của bộ phim Mario phiên bản live-action (người đóng) năm 1993.

Ông Yasuda cho hay những nội dung đình đám như phim Mario và các trò chơi Zelda và Mario mới “liên tục được sản xuất”./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top