Toshiba kỳ vọng về động lực phục hồi lợi nhuận từ mảng bán dẫn

CEO Toshiba cho biết trong ngắn hạn, trước tiên Toshiba sẽ gia tăng doanh số các sản phẩm bán dẫn công suất, trong bối cảnh sản phẩm này đang bán chạy nhờ nhu cầu xe điện mạnh mẽ.

                                                                                                             Trụ sở Toshiba tại Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giám đốc Điều hành (CEO) của Toshiba Taro Shimada ngày 22/12 dự đoán mảng bán dẫn sẽ giúp công ty này phục hồi lợi nhuận trong ngắn hạn, với muc tiêu sớm đạt được mức biên lợi nhuận 10%.

Toshiba là nhà sản xuất bán dẫn công suất hàng đầu, nhất là các sản phẩm bán dẫn cho thiết bị công nghiệp như xe điện, người máy (robot) công nghiệp, tàu hỏa và các trạm điện.

Ông Shimada cho biết trong ngắn hạn, trước tiên Toshiba sẽ gia tăng doanh số các sản phẩm bán dẫn công suất, trong bối cảnh sản phẩm này đang bán chạy nhờ nhu cầu xe điện mạnh mẽ.

Bình luận trên được đưa ra sau một thông báo ngày 8/12 vừa qua rằng Toshiba và nhà sản xuất chip Rohm sẽ hợp tác sản xuất các sản phẩm bán dẫn công suất.

Động thái này nhằm mục đích mở rộng quy mô sản xuất để tăng khả năng cạnh tranh với “ông lớn” đang dẫn đầu thị trường này là Infineon của Đức.

Toshiba là công ty dẫn đầu trong sản xuất bán dẫn tại Nhật Bản và cũng là một nhà tiên phong trong mảng bộ nhớ flash.

Nhưng những rắc rối trong các mảng khác, nhất là lỗ lớn ở công ty con về điện hạt nhân Westinghouse Electric vào năm 2017, đã đẩy Toshiba vào một cuộc khủng hoảng tài chính.

Thương vụ mua lại trị giá 14 tỷ USD đưa Toshiba vào tay những công ty nội địa, sau những cuộc chiến kéo dài với các nhà đầu tư nước ngoài đã làm tê liệt nhà sản xuất một loạt sản phẩm.

CEO Shimada cho biết Toshiba sẽ đẩy mạnh các biện pháp “thắt lưng buộc bụng” bằng cách hợp nhất bốn mảng năng lượng, cơ sở hạ tầng, giải pháp số và thiết bị điện tử, đồng thời loại bỏ những chồng lấn trong bộ phận hành chính văn phòng.

Ông Shimada cho biết Toshiba đang tìm cách sớm đạt được mức biên lợi nhuận hoạt động kinh doanh 10%./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top