Liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước thương tâm làm 4 học sinh tử vong

Ngày 10/11, xảy ra 3 vụ đuối nước thương tâm trên địa bàn tỉnh Quảng Bình và Nghệ An làm 4 em học sinh tử vong, trong đó nguyên nhân chủ yếu là do các em chơi đùa bên bờ sông rồi bị trượt chân ngã.

Lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể nạn nhân. (Ảnh minh họa: TTXVN phát)

Ngày 10/11, liên tiếp các vụ đuối nước thương tâm xảy ra trên địa bàn hai tỉnh Quảng Bình, Nghệ An, 4 học sinh tử vong.

Khoảng 9 giờ 30 phút ngày 10/11, tại bến đò thuộc thôn Trường Thọ, xã Quảng Tiên, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, em N.T.N.D. (sinh năm 2012, trú xã Quảng Tiên, thị xã Ba Đồn) khi đang chơi đùa cùng bạn bên bờ sông, không may trượt chân ngã xuống sông và đuối nước.

Nhận được tin báo, gia đình, chính quyền địa phương và Công an xã Quảng Tiên cùng người dân đã khẩn trương tổ chức tìm kiếm em D.

Đến khoảng 10 giờ 15 phút cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy em N.T.N.D. và tổ chức sơ cứu nhưng em đã tử vong.

Chiều cùng ngày, tại khu vực bờ sông Nhật Lệ (phường Hải Thành, thành phố Đồng Hới) xảy ra một vụ đuối nước.

Khoảng 13 giờ 20 phút ngày 10/11, em Ng.M.Đ (sinh năm 2008, trú phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới) cùng hai người bạn đang chơi ở khu vực bờ sông Nhật Lệ.

Đ. bị trượt chân, ngã xuống nước rồi chìm dần. Khi phát hiện sự việc, một trong hai người bạn đi cùng đã tìm cách kéo Đ. lên bờ nhưng không được nên đã hô hoán, gọi người ứng cứu.

Lực lượng thuộc Đồn Biên phòng Nhật Lệ, gia đình, nhà trường và địa phương đã nhanh chóng triển khai công tác tìm kiếm em Ng.M.Đ.

Tuy nhiên, khi tìm thấy (khoảng 16 giờ cùng ngày) thì em Đ. đã tử vong.

Đồn Biên phòng Nhật Lệ cùng chính quyền địa phương đã hoàn tất các thủ tục, bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình để tiến hành mai táng theo phong tục địa phương.

Tối 10/11, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến hai học sinh tử vong.

Vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 10/11, sau khi đi học về em Đ.Q.H và em Đ.H.Ng (cùng sinh năm 2015, học  sinh lớp 3, Trường Tiểu học Nghi Trung, trú tại xóm 5, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc) đến khu vực ao bỏ hoang tại xóm 10, xã Nghi Trung để tắm, không may bị đuối nước.

Một số học sinh phát hiện sự việc đã hô hoán người dân gần đó đến ứng cứu. Tuy nhiên, cả hai cháu được xác định đã tử vong.

Thi thể các nạn nhân sau đó đã được bàn giao cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top