Nhân viên đường sắt dũng cảm cứu người ngã xuống sông Lục Nam

Một phụ nữ đã cố tình đi xe vào trong lòng cầu dành cho đường sắt, ôtô và loạng choạng tay lái ngã xuống sông Lục Nam. Rất may, một nhân viên đường sắt đã dũng cảm nhảy xuống sông cứu kịp thời.

Anh Chu Văn Đại, nhân viên Cung cầu Cẩm Lý, Công ty Cổ phần Đường sắt Hà Lạng đã kịp nhảy xuống và bơi ra giữa dòng sông cứu nạn nhân bị ngã xuống Sông Lục Nam và đưa vào bờ an toàn. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Theo thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR), một nhân viên đường sắt đã dũng cảm cứu người bị rơi xuống sông Lục Nam vào lúc 7 giờ sáng ngày 24/9 tại cầu chung Lục Nam km24+134 tuyến Đường sắt Kép-Hạ Long.

Theo đó, khi đang làm nhiệm vụ tuần và gác cầu, nhân viên đường sắt đã phát hiện bà Đặng Thị Hậu (sinh năm 1968, ở thôn Giáp Sơn, xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) cố tình đi xe đạp điện vào trong lòng cầu để qua cầu (hướng đi từ đầu Kép về đầu Hạ Long) mặc dù đây là khu vực đã được cắm biển báo cấm xe đạp, xe máy.

Khi đi đến đầu nhịp 2, cầu Lục Nam, do bàn đạp vướng vào gờ cầu, bà H mất bình tĩnh, loạng choạng tay lái dẫn đến ngã xuống sông Lục Nam.

Khi nghe thấy tiếng tri hô có người rơi xuống sông, lập tức, các nhân viên tuần gác cầu cùng một số người dân ra hỗ trợ vứt áo phao treo ở tại trên thành cầu xuống sông cho nạn nhân.

Nghe tiếng kêu cứu, ông Lê Thanh Tuấn (sinh năm 1986) đang câu cá bên bờ sông liền bơi ra cứu người nhưng do đuối sức nên đành bơi vào bờ. Vừa lúc đó, anh Chu Văn Đại (sinh năm 1971, nhân viên Công ty Cổ phần Đường sắt Hà Lạng) kịp chạy tới. Sau khi mặc áo phao và lấy một đoạn dây, anh lập tức bơi ra giữa dòng sông đưa nạn nhân vào bờ an toàn.

Trong chiều tối cùng ngày, lãnh đạo Công ty Cổ phần Hà Lạng đã đến thăm và khen thưởng anh Đại. Sáng nay, 25/9, lãnh đạo VNR sẽ trực tiếp đến động viên và khen thưởng hành động dũng cảm cứu người của nhân viên đường sắt này.

Cầu Lục Nam đã có biển báo hướng dẫn chỉ cho phép các phương tiện ôtô đi trong lòng cầu, các phương tiện xe máy, xe thô sơ đi hai bên cánh gà. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Cầu Lục Nam (Km24+134 tuyến Kép-Hạ Long, theo lý trình đường sắt) hay còn gọi là cầu Cẩm Lý, bắc qua sông Lục Nam (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) được xây dựng từ năm 1979, là cầu chung đường sắt dùng cho cả tàu hỏa và ôtô.

Mặc dù lòng cầu chỉ cho phép các phương tiện ôtô đi trong lòng cầu, các phương tiện xe máy, xe thô sơ đi hai bên cánh gà, tuy nhiên vẫn có rất nhiều trường hợp người dân do chưa nắm rõ quy định biển báo hoặc vẫn cố tình đi vào lòng cầu, gây khó khăn trong việc đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông. Do đó, việc tách cầu chung đường bộ, đường sắt sẽ sớm được Bộ Giao thông Vận tải triển khai trong thời gian tới.

Trong thời gian chờ tách cầu chung, VNR đề nghị người tham gia giao thông tuyệt đối chấp hành quy định, đảm bảo an toàn giao thông đường sắt-đường bộ./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top