Giá căn hộ tại Hà Nội tiếp tục tăng

 Giá căn hộ chung cư tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh – hai thành phố lớn nhất của Việt Nam – tiếp tục tăng do nhu cầu cao và nguồn cung hạn chế.

Giá căn hộ tại Hà Nội tiếp tục tăng. Ảnh: Minh Nghĩa – TTXVN

Theo một báo cáo của Bộ Xây dựng, thị trường sơ cấp ở hai thành phố đều chứng kiến sự tăng giá đáng kể, trong đó các căn hộ được săn lùng nhiều nhất có giá từ 2 đến 4 tỷ đồng.

Tại Hà Nội, giá căn hộ bình quân tăng gần 7% so với quý trước và 14% so với một năm trước, chạm ngưỡng gần 51 triệu đồng/m2.

Thị trường căn hộ thứ cấp cũng chứng kiến sự tăng giá và hầu hết các quận đều chứng kiến sự tăng giá so với quý trước.

Trong khi đó, giá căn hộ chung cư trên thị trường thứ cấp ở TP. HCM cũng tăng 3% so với quý trước, đạt 45 triệu đồng/m2.

Một số nhà nghiên cứu thị trường nhận định giá căn hộ tiếp tục tăng bất chấp nguồn cung cải thiện.

Báo cáo của Savills cho thấy giá căn hộ trên thị trường sơ cấp tại Hà Nội đã tăng 19 quý liên tiếp, trong đó riêng quý 3 tăng 77% so với quý 1/2019.

Bộ Xây dựng cho biết cả hai thành phố đều có sự cải thiện về nguồn cung so với quý trước, nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu cao.

Bộ sẽ xem xét, giải quyết các dự án bất động sản đang gặp khó khăn, đồng thời đơn giản hóa các thủ tục lập kế hoạch, đánh giá và phê duyệt dự án, giảm thời gian cần thiết cho các quy trình này.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top