Lợi suất trái phiếu chính phủ cao tiếp tục tác động tiêu cực tới chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 25/10 trước các kết quả lợi nhuận doanh nghiệp trái chiều và lợi suất trái phiếu chính phủ gia tăng.

Lợi suất trái phiếu chính phủ cao tiếp tục tác động tiêu cực tới chứng khoán Mỹ. Ảnh: TTXVN

Khép lại phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,3% xuống 33.035,93 điểm. Trong khi chỉ số tổng hợp S&P 500 lùi 1,4% xuống 4.186,74 điểm, còn chỉ số công nghệ Nasdaq để mất 2,4% xuống 12.821,22 điểm.
Phiên này, cổ phiếu của “ông lớn” công nghệ Microsoft tăng 3,1% với kết quả kinh doanh vượt dự đoán. Trong khi đó, cổ phiếu của công ty mẹ của Google là Alphabet giảm đến 9,6%, khi mảng dịch vụ điện toán đám mây Google Cloud không đạt được doanh thu kỳ vọng do tăng trưởng chậm, từ đó kéo tụt cả kết quả kinh doanh của Alphabet.
Chuyên gia Steve Sosnick của công ty môi giới Interactive Brokers, cho biết khi một nhóm nhỏ các cổ phiếu có giá trị vốn hóa cao dẫn dắt thị trường chứng khoán, nếu kết quả kinh doanh của các công ty này không được như dự đoán, thị trường chung sẽ gặp nhiều khó khăn.
Trong khi đó, lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Mỹ vẫn tăng lên sau khi chạm mức 5% lần đầu tiên trong 16 năm qua. Sự gia tăng mạnh này đã cùng cố những lo ngại rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ duy trì lãi suất ở mức cao trong thời gian lâu hơn, từ đó phủ bóng lên các triển vọng tăng trưởng.
Giới đầu tư đang chờ đợi số liệu Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ dự kiến được công bố trong ngày 26/10, cũng như kết quả kinh doanh của “gã khổng lồ” mạng xã hội Meta.
Tại Việt Nam, chốt phiên giao dịch ngày 25/10, VN-Index giảm 4,24 điểm xuống 1.101,66 điểm, còn HNX-Index giảm 1,88 điểm xuống 227,01 điểm./.

Theo: bnews.vn
Spread the love
Back To Top