Intel ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan nhờ động lực từ AI

Tập đoàn sản xuất chip Intel đã thông báo doanh thu trong quý III vừa qua đạt 14,16 tỷ USD.

Biểu tượng của nhà sản xuất chip Intel Corp. Ảnh: Reuters

Dù con số này thấp hơn 8% so với cùng kỳ năm ngoái, song vẫn vượt mức dự báo 13,53 tỷ USD trước đó. Lợi nhuận ròng đạt 297 triệu USD, giảm từ mức 1,02 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái.

Sau khi công bố báo cáo tài chính, giá cổ phiếu tập đoàn đã tăng hơn 7% lên 34,88 USD trong các giao dịch sau giờ thị trường đóng cửa.

Giám đốc điều hành của Intel Pat Gelsinger cho rằng tăng trưởng vượt mong đợi trong quý III là kết quả của những tiến bộ trong quy trình và lộ trình sản phẩm, thỏa thuận với các khách hàng mới và động lực từ công nghệ AI.

Thời gian qua, Intel đang nỗ lực bắt kịp các đối thủ, đặc biệt là Nvidia trong sản xuất chip phục vụ nhu cầu điện toán của AI. Tập đoàn đang khuyến khích đầu tư vào cơ sở hạ tầng sản xuất chip nhằm kiến tạo chuỗi cung ứng bền vững, an toàn.

Đầu năm nay, Intel tuyên bố sẽ chi 25 tỷ USD để xây dựng nhà máy ở phía Nam thành phố Kiryat Gat của Israel, dự kiến khánh thành vào năm 2027 và hoạt động ít nhất cho đến năm 2035.

Theo ông Gelsinger, các nhóm làm việc của Intel vẫn sẽ hoạt động bất chấp xung đột hiện nay giữa Israel và lực lượng Hamas.

Theo: bnews.vn
Spread the love
Back To Top