Chủ tịch EVN làm việc với đoàn doanh nghiệp Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ ASEAN

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An vừa có buổi làm việc với đoàn doanh nghiệp Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ ASEAN (USABC).

Khung cảnh buổi làm việc. Thành Trung/BNEWS/TTXVN

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An vừa có buổi làm việc với đoàn doanh nghiệp Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ ASEAN (USABC) do ông Vũ Tú Thành – Phó Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á, Trưởng đại diện USABC tại Việt Nam làm trưởng đoàn.

Tham dự tại buổi làm việc có Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh.

Về phía USABC, có đại diện của 10 doanh nghiệp Hoa Kỳ là thành viên của USABC đang hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tại Đông Nam Á.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An đánh giá cao các hoạt động của USABC tạo khu vực Đông Nam Á nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Lãnh đạo EVN cũng bày tỏ mong muốn hai bên sẽ tiếp tục phát triển mối quan hệ tốt đẹp đã có và khẳng định EVN hoan nghênh mọi ý tưởng hợp tác đến từ các doanh nghiệp Hoa Kỳ thuộc USABC.

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An nhấn mạnh, nhu cầu và tiềm năng hợp tác giữa EVN với các doanh nghiệp Hoa Kỳ là rất lớn, đặc biệt là trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, chuyển giao công nghệ về xây dựng hệ thống lưu trữ năng lượng hay đầu tư phát triển lưới điện truyền tải theo Quy hoạch điện VIII, hoàn thành cam kết giảm phát thải ròng về 0 vào năm 2050, hướng tới các mục tiêu chuyển dịch năng lượng hiệu quả và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Ông Vũ Tú Thành – Phó Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á, Trưởng đại diện USABC tại Việt Nam gửi lời cảm ơn đến Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tạo điều kiện và hỗ trợ cho các doanh nghiệp là thành viên của USABC có điều kiện gặp gỡ, trao đổi và hợp tác với EVN và các đơn vị thành viên trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trưởng đại diện USABC tại Việt Nam kỳ vọng EVN và các doanh nghiệp trong cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ tiếp tục tạo thêm nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa, đặc biệt là trong các dự án năng lượng tái tạo, hệ thống tích trữ năng lượng, đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao hay các giải pháp về an toàn, môi trường và phát triển bền vững.

Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ ASEAN (USABC) là tổ chức phi lợi nhuận, thành lập từ năm 1984, gồm tập hợp các doanh nghiệp Hoa Kỳ hoạt động trong nhiều lĩnh vực nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và quan hệ thương mại giữa Hoa Kỳ và các quốc gia thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Theo: bnews.vn
Spread the love
Back To Top