Quảng Ninh: Bay dù lượn có động cơ ngắm cảnh đẹp Vịnh Hạ Long

80 phi công dù lượn có động cơ cùng với gần 60 thiết bị dù động cơ đã trình diễn bay theo đội hình bằng những kỹ thuật điêu luyện, chuyện nghiệp, đẹp mắt tại Quảng Ninh.

Màn trình diễn dù lượn tại sự kiện. (Ảnh: Đức Hiếu/TTXVN)

Ngày 8/10, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ Đỗ Giang phối hợp cùng Công ty Cổ phần Truyền thông sự kiện và Tổ chức Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế KingSky tổ chức xác lập kỷ lục “Dù lượn có động cơ bay theo đội hình nhiều nhất Việt Nam.”

Tham dự sự kiện có đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, 15 Liên đoàn dù lượn thể thao, hội dù lượn, câu lạc bộ dù lượn và các công ty dù lượn.

Theo Ban Tổ chức, thông qua hoạt động sẽ giới thiệu bộ môn thể thao dù lượn đến đông đảo mọi người; đồng thời quảng bá, giới thiệu cảnh đẹp của Vịnh Hạ Long, của tỉnh Quảng Ninh đến với du khách trong nước và quốc tế.

80 phi công dù lượn có động cơ cùng với gần 60 thiết bị dù động cơ đã trình diễn bay theo đội hình bằng những kỹ thuật điêu luyện, chuyện nghiệp, đẹp mắt. Đây là số lượng phi công, dù lượn có động cơ nhiều nhất trình diễn bay theo đội hình tại Việt Nam. Trung tâm xác lập kỷ lục Việt Nam đã trao bằng kỷ lục cho các phi công tham gia sự kiện.

Anh Tưởng Châu Huân đến từ Câu lạc bộ dù lượn thành phố Đà Nẵng, chia sẻ được bay dù lượn ngắm Vịnh Hạ Long là trải nghiệm rất tuyệt vời. Đây cũng là dịp để các phi công dù lượn, những người yêu thích bộ môn dù lượn giao lưu, học hỏi, trao đổi kiến thức, kỹ năng bay. Anh Huân mong muốn bộ môn dù lượn sẽ phát triển hơn nữa, phục vụ nhu cầu ngắm cảnh từ trên cao của du khách và tạo điểm nhấn hấp dẫn trong các sản phẩm dịch vụ của các khu du lịch.

Ông Đỗ Khánh Giang, Trưởng ban Tổ chức cho biết sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với quy mô lớn. Dù lượn là môn thể thao mạo hiểm khá phổ biến ở Việt Nam.

Để chơi được môn thể thao này, các phi công phải thực sự am hiểu nguyên tắc hoạt động của dù bay, nắm vững mọi kỹ năng, kỹ thuật, cách thức xử lý khi cần. Người tham gia cần phải đảm bảo sức khỏe tốt, không bị các bệnh tim mạch, huyết áp, có tâm lý vững vàng, sẵn sàng đối phó với những sự cố bất ngờ có thể xảy ra khi xuất phát và cả trên bầu trời./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top