Giá USD đồng loạt tăng sau thông tin Fed giữ nguyên lãi suất

Sau thông tin Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất, sáng 1/2, giá USD tại các ngân hàng thương mại đồng loạt tăng.

Sáng nay, giá USD tại các ngân hàng thương tiếp quay đầu tăng. Ảnh: TTXVN

Giá ngoại tệ tại ngân hàng thương mại

Cụ thể, thời điểm 8 giờ 45 phút, giá đồng USD tại Vietcombank được niêm yết ở mức 24.220- 24.590VND/USD (mua vào – bán ra), tăng 25 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.
Giá đồng NDT được niêm yết ở mức 3.336- 3.479VND/NDT (mua vào – bán ra), tăng 7 đồng ở chiều mua vào và tăng 8 đồng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.
Tại BIDV, giá đồng bạc xanh được niêm yết ở mức 24.270 – 24.580 VND/USD (mua vào – bán ra), tăng 30 đồng ở cả chiều mua và bán ra so với chốt phiên hôm qua.
Giá đồng NDT tại ngân hàng này được niêm yết ở mức 3.372 – 3.464 VND/NDT (mua vào – bán ra), tăng 8 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tỷ giá trung tâm giảm 31 đồng

Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) ngày 1/2 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.960 VND/USD, giảm 31 đồng so với với hôm qua.
Với biên độ +/- 5% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 25.191 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.792 VND/USD.

Ngày 31/1, Fed đã quyết định giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp chính sách lần thứ tư liên tiếp, đúng như dự đoán của thị trường. Ngoài ra, Fed vẫn chưa đưa ra tín hiệu về thời điểm cắt giảm lãi suất trong năm 2024.

Trong tuyên bố sau cuộc họp, Fed vẫn thận trọng về thời điểm cắt giảm lãi suất của cơ quan này. Các quan chức Fed cho biết sẽ tiếp tục ghi nhận diễn biến lạm phát để cân nhắc thời điểm thích hợp cho việc điều chỉnh chính sách của mình.

Giới chuyên gia kinh tế cho rằng những đánh giá này đã cho thấy những thay đổi đáng chú ý trong quan điểm của Fed và là tín hiệu cho thấy chi phí cho vay có thể sẽ không tăng cao hơn nữa./.

Theo: bnews.vn
Spread the love
Back To Top