Ngày hội trải nghiệm công nghệ thanh toán không tiền mặt cho giới trẻ

“Ngày thẻ Việt Nam” tạo cơ hội cho các bạn trẻ, học sinh, sinh viên… có những trải nghiệm như thanh toán contactless, mã QR, công nghệ NFC, Digital bank, eKYC.

Nghi thức khai mạc Sóng Festival 2023 – Ngày Thẻ Việt Nam. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tối ngày 6/10, sự kiện mua sắm “Sóng Festival” đã khai mạc với sự tham gia của 25 ngân hàng thương mại, tổ chức tài chính, tổ chức thẻ quốc tế và hơn 100 gian hàng cung cấp sản phẩm, dịch vụ trong nhiều ngành nghề gồm ẩm thực, giáo dục, mua sắm…

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ sự kiện “Ngày Thẻ Việt Nam 2023” dành cho giới trẻ được Công ty Cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) phối hợp với báo Tiền Phong tổ chức tại sân vận động Đại học Sư phạm Hà Nội. Sự kiện diễn ra trong 3 ngày từ 6-8/10 tại sân vận động Đại học Sư Phạm-Hà Nội. Tại sự kiện, Ban tổ chức dành tặng 10.000 phần quà 50.000 đồng vào tài khoản bằng việc quét mã QR.

Lễ hội mua sắm “Sóng Festival” bao gồm các hoạt động chính như: Trải nghiệm công nghệ thanh toán không dùng tiền mặt tại 100% gian hàng, trình diễn công nghệ thanh toán thẻ ngân hàng hiện đại và tiên tiến nhất, xen kẽ là hoạt động biểu diễn nghệ thuật của các ban nhạc, ca sỹ trẻ Việt Nam được giới trẻ yêu thích.

Khách tham dự được tiếp cận và trải nghiệm thực tế các phương thức thanh toán và công nghệ số đa dạng của ngân hàng, bao gồm: Trải nghiệm công nghệ VietQR tại khu vực check-in và nhận quà; tiếp cận công nghệ số như thanh toán contactless, mã QR, công nghệ NFC, Digital bank, eKYC (công nghệ định danh trực tuyến).

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Phạm Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước chia sẻ chương trình mua sắm và giải trí Sóng Festival trong chuỗi sự kiện “Ngày thẻ Việt Nam” sẽ tạo cơ hội cho các bạn trẻ, học sinh, sinh viên… có những trải nghiệm mới hấp dẫn và thú vị, tạo thói quen thanh toán không dùng tiền mặt đồng thời đây cũng là nơi tạo cơ hội cho các ngân hàng, tổ chức thẻ quảng bá sản phẩm, dịch vụ, nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Ông Tuấn nhấn mạnh: “Thanh toán không dùng tiền mặt đã và đang là xu thế tất yếu, không thể đảo ngược, đặc biệt khi các bạn trẻ Việt Nam – những chủ nhân tương lai của đất nước đang ngày càng trở lên nhạy bén, bắt nhịp nhanh chóng với xu thế và công nghệ hiện đại.”

Với vai trò của đơn vị phối hợp tổ chức, ông Nguyễn Quang Minh – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) nhấn mạnh: “Sau 2 lần tổ chức thành công, sự kiện Sóng festival năm nay sẽ là ngày hội thanh toán số quy mô lớn nhất từ trước tới nay, nơi các bạn trẻ sẽ được trực tiếp trải nghiệm các hình thức thanh toán hiện đại, sáng tạo và mới nhất hiện nay. Đặc biệt, với cách thể hiện trẻ trung, ấn tượng trong tổng thể các nội dung, chương trình hứa hẹn sẽ để lại nhiều cảm xúc cũng như dấu ấn cho đông đảo giới trẻ, qua đó lan tỏa mạnh mẽ thông điệp tích cực về thói quen thanh toán không dùng tiền mặt, hướng tới xây dựng xã hội không tiền mặt tại Việt Nam trong tương lai không xa.”

Bên cạnh trải nghiệm tại các gian hàng, Sóng Festival là nơi để giới trẻ gặp gỡ với các nghệ sĩ nổi tiếng như Hoàng Dũng, Hà Myo, Ngô Lan Hương, Kiên Trịnh cùng các ban nhạc được yêu thích Chillies, Da LAB…

Theo: vietnamplus.vn
Spread the love
Back To Top