“Mai” lập kỷ lục, Trấn Thành trở thành đạo diễn “nghìn tỷ” đầu tiên của Việt Nam

Thành tích của bộ phim “Mai” giúp Trấn Thành phá các kỷ lục cũ do mình xác lập đồng thời trở thành đạo diễn “ngàn tỷ đồng” đầu tiên ở Việt Nam, sở hữu 3 phim đều đạt gần tới hoặc đã vượt mốc 400 tỷ đồng.

Cặp diễn viên Phương Anh Đào và Tuấn Trần trong vai Mai-Dương, phim "Mai."
Cặp diễn viên Phương Anh Đào và Tuấn Trần trong vai Mai – Dương, phim “Mai.”

Ngày 1/3, phim “Mai” của đạo diễn Trấn Thành chính thức chạm mốc 500 tỷ đồng sau 30 ngày chiếu. Đây là số liệu do Box Office Vietnam cung cấp (có thể lệch 5-10% trên thực tế).

Trước đó, theo nhà sản xuất công bố vào ngày 14/2, phim “Mai” phá kỉ lục khi trở thành phim Việt đầu tiên có doanh thu vượt hơn 40 tỉ đồng trong một ngày bán vé.

Thành tích này không chỉ phá bỏ kỷ lục cũ của “Nhà bà Nữ” do chính đạo diễn này xác lập, mà còn là kỷ lục mới của phòng vé Việt.

Trấn Thành là đạo diễn điện ảnh đầu tiên ở Việt Nam có 3 phim chạm tới hoặc đã vượt mốc 400 tỷ đồng.

Cụ thể theo Box Office Vietnam, năm 2021 có “Bố già” (395 tỷ đồng), năm 2023 có “Nhà bà Nữ” (459 tỷ đồng) và năm 2024 có “Mai” (vừa đạt 500 tỷ đồng). Theo nhà sản xuất, doanh số 2 phim lần lượt là “Bố già” 427 tỷ đồng, “Nhà bà Nữ” 475 tỷ đồng.

Thành tích phòng vé siêu “khủng” của phim “Mai”

Thành công phòng vé của “Mai” nói riêng và phim của Trấn Thành nói chung đến từ nhiều yếu tố. Một yếu tố quan trọng trong đó là lượng suất chiếu dồi dào, chiếm gần hoặc hơn 50% thị trường trong hầu hết thời gian chiếu rạp.

Phim của Trấn Thành được coi là trường hợp cá biệt song cho thấy tiềm năng lớn của thị trường Việt Nam. Nếu mỗi người chỉ đi xem một lần thì phim đã có hơn 4,8 triệu người xem (theo nhà sản xuất, “Mai” bán được hơn 4,8 triệu vé). Con số này tương đương khoảng 5% dân số Việt Nam (99,2 triệu người, theo Worldometer và Liên hợp quốc).

Nhiều khán giả đã vã đang kỳ vọng cột mốc 1.000 tỷ đồng trong tương lai không xa.

Trước đó, “Mai” là phim chiếu rạp đạt 400 tỷ đồng nhanh nhất – 13 ngày, phá kỷ lục cũ 22 ngày của “Nhà bà Nữ.” Phim còn có lượng vé đặt trước cao nhất (40.000 vé); đạt doanh thu ngày công chiếu cao nhất (23,3 tỷ đồng); đạt 100 tỷ (ngày chiếu thứ 3), 200 tỷ (ngày chiếu thứ 5) và 400 tỷ đồng nhanh nhất.

Không chỉ thành công ở lĩnh vực đạo diễn, sản xuất phim, Trấn Thành còn tạo ấn tượng khi đều tham gia diễn xuất trong các phim doanh thu hàng trăm tỉ đồng.

Phim “Mai” xoay quanh cuộc sống của nữ chính tên Mai (Phương Anh Đào), một nhân viên massage gần 40 tuổi tình cờ gặp nhạc công Dương (Tuấn Trần) và được anh săn đón. Tự ti bản thân, Mai không đủ dũng khí đón nhận tình cảm của chàng trai kém cô bảy tuổi.

Bộ phim khi ra rạp được nhiều khán giả khen vì có cốt truyện gần gũi, rất đời và thu hút. Diễn xuất của dàn sao như Phương Anh Đào, Tuấn Trần, Hồng Đào… được khen ngợi, góp phần làm nên thành công cho bộ phim.

Phim được gắn nhãn 18+ nhưng ở một số nhà rạp đã để lọt khán giả dưới tuổi. Vụ việc bị phát hiện nhiều ngày trước, gây ra lùm xùm khiến Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vào cuộc chấn chỉnh.

Theo: T/h
Spread the love
Back To Top