Hòa Minzy, HIEUTHUHAI ‘lọt’ danh sách Đề cử Chính thức Giải Âm nhạc Cống hiến

Đứng đầu các hạng mục ở vòng bầu chọn đầu tiên, Hòa Minzy, HIEUTHUHAI, Hứa Kim Tuyền đã trở thành những nghệ sỹ có mặt trong danh sách Đề cử Chính thức Giải Âm nhạc Cống hiến.

Hòa Minzy được đặc cách lọt Top 5 Đề cử Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến Chính thức nhờ số phiếu bình chọn cao từ khán giả.
Hòa Minzy được đặc cách lọt Top 5 Đề cử Giải Âm nhạc Cống hiến Chính thức nhờ số phiếu bình chọn cao từ khán giả.

Hòa Minzy, HIEUTHUHAI, Hứa Kim Tuyền là những cái tên được đặc cách vào thẳng Top 5 Đề cử Chính thức Giải Âm nhạc Cống hiến.

Ngày 5/3, Báo Thể thao và Văn hoá (Thông tấn xã Việt Nam) công bố các đề cử chính thức của Giải Cống hiến lần thứ 18 (năm 2024) trên cả hai hệ thống giải là Giải Âm nhạc Cống hiến và Giải Thể thao Cống hiến.

Ở hệ thống Giải Âm nhạc Cống hiến 2024, Ban tổ chức đã có một bước tiến mới trong việc khẳng định vai trò của công chúng khi trao quyền bầu chọn cho công chúng ở cả 10 hạng mục thay vì chỉ 5/9 hạng mục như mùa trước.

Theo đó, người đứng đầu mỗi hạng mục ở vòng bầu chọn đầu tiên sẽ được đặc cách vào thẳng Top 5 Đề cử Chính thức ở hạng mục tương ứng của Giải Âm nhạc Cống hiến. Bốn đề cử còn lại là những nghệ sỹ/chương trình có điểm cao nhất theo tổng hợp từ số lượt bầu chọn của công chúng tại Cổng bình chọn Giải Âm nhạc Cống hiến và số phiếu bầu của Hội đồng bầu chọn.

Những cái tên có số lượt bầu chọn cao nhất được đặc cách vào Top 5 Đề cử Chính thức của Giải Âm nhạc Cống hiến bao gồm: “À lôi” – Hạng mục Bài hát của năm, “Môi chạm môi” – Hạng mục Music video của năm, DTAP – Hạng mục Nhà sản xuất của năm, Hứa Kim Tuyền – Hạng mục Nhạc sỹ của năm, Hòa Minzy – Hạng mục Nữ ca sỹ của năm, HIEUTHUHAI – Hạng mục Nam ca sỹ của năm.

Trên cơ sở Top 5, từ 15h ngày 5/3 đến 23h59 ngày 15/3, cổng bầu chọn Giải Cống hiến tiếp tục mở cho công chúng tham gia vào Vòng bầu chọn chung cuộc, cùng với các nhà báo theo dõi âm nhạc trên toàn quốc.

Vòng bầu chọn này sẽ chọn ra chủ nhân Giải Âm nhạc Cống hiến 2024 ở mỗi hạng mục. Đó là đề cử có điểm số cao nhất dựa trên số điểm quy đổi từ phiếu bầu của các nhà báo và lượt bầu chọn của công chúng (công chúng chiếm 50%, các nhà báo chiếm 50%).

Về Giải Thể thao Cống hiến, bên cạnh ba hạng mục như mùa giải năm ngoái gồm “Gương mặt thể thao của năm,” “Chiến tích thể thao của năm,” “Gương mặt Trẻ thể thao của năm,” năm nay, Ban Tổ chức bổ sung thêm hạng mục mới là “Khát vọng Cống hiến” nhằm tôn vinh cá nhân hoặc tập thể có việc làm, hành động, đóng góp nổi bật trong công tác xã hội hóa thể thao, khơi gợi niềm đam mê, truyền cảm hứng và lan tỏa giá trị tích cực trong cộng đồng, góp phần khích lệ sự phát triển của phong trào thể thao trên toàn quốc.

Vận động viên Trần Thị Ngọc Yến lọt top đề cử Gương mặt trẻ thể thao của năm.

Theo quy chế giải, hạng mục “Chiến tích thể thao của năm” và “Khát vọng Cống hiến” sẽ do Hội đồng bầu chọn của Giải Thể thao Cống hiến chọn lựa và quyết định trao giải căn cứ trên đề cử của Ban Tổ chức.

Hạng mục “Gương mặt thể thao của năm” và “Gương mặt trẻ thể thao của năm” được khởi động bình chọn trực tuyến cho người hâm mộ và công chúng trên chuyên trang của Giải Cống hiến 2024 từ 15h ngày 5/3 đến 23h59 ngày 15/3, dựa trên danh sách Top 3 đề cử do Hội đồng bầu chọn tuyển chọn.

Lễ trao giải dự kiến diễn ra vào ngày 27/3 tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) do nhạc sỹ Lưu Quang Minh đảm nhận vai trò Giám đốc âm nhạc, với sự dẫn dắt của MC Phí Thuỳ Linh và nhà báo Trương Anh Ngọc.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top