Thí sinh Miss Grand International 2023 mặc áo dài tham quan Hà Nội

Sáng nay (5/10), dàn thí sinh Miss Grand International 2023 bước vào ngày thứ 3 của chuỗi hoạt động với lịch trình tham quan di tích lịch sử Thủ đô Hà Nội. Các người đẹp thích thú được mặc áo dài VN.

Thí sinh Miss Grand International 2023 mặc áo dài tham quan Hà Nội. (Ảnh: BTC)
Thí sinh Miss Grand International 2023 mặc áo dài tham quan Hà Nội. (Ảnh: BTC)

Trong hoạt động này, 60 nhan sắc đã mặc 60 bộ áo dài màu sắc khác nhau xuất hiện tại Đền Ngọc Sơn – nơi được biết đến là biểu tượng của Hà Nội. Các thí sinh bày tỏ niềm yêu thích với áo dài truyền thống của Việt Nam.

Các người đẹp cho rằng bên cạnh nét thanh lịch, kín đáo, áo dài cũng giúp tôn lên vóc dáng, vẻ đẹp, nét nữ tính và thêm tự tin cho người mặc.

Miss Grand Angola chia sẻ: “Áo dài rất phù hợp, vừa vặn với tôi. Khi mặc áo dài lên người, tôi thực sự cảm thấy rất tự tin và xinh đẹp. Hôm nay khi đứng ở đây, tôi hạnh phúc khi khám phá nhiều điều hơn về Hà Nội.”

Trong khi đó Miss Grand Nigeria bày tỏ: “Tôi cảm thấy được kết nối nhiều hơn với Việt Nam khi mặc áo dài. Trang phục này rất kín đáo, che từ cổ đến chân nhưng tôi vẫn cảm thấy thật nữ tính và xinh đẹp. Khi tôi mặc áo dài lên người, mọi người đều nhận xét ‘bạn rất xinh đẹp.”

Thi sinh Miss Grand International 2023 mac ao dai tham quan Ha Noi hinh anh 1
Các thí sinh tạo dáng trên cầu Thê Húc. (Ảnh: BTC)

Miss Grand Panama và Miss Grand India thì thích thú “khoe” sẽ lan tỏa nét đẹp của áo dài, văn hóa Việt Nam đến đất nước họ cũng như trên toàn thế giới.

Để đến đền Ngọc Sơn, thí sinh Miss Grand International được hướng dẫn băng qua cầu Thê Húc và thích thú được ngắm Hồ Gươm từ trên cây cầu biểu tượng của Hà Nội, nơi được ví như “cầu của thần Mặt Trời.”

Ấn tượng bởi vẻ trầm mặc, cổ kính của đền Ngọc Sơn, nơi chứa đựng nhiều giá trị văn hóa, lịch sử của thủ đô ngàn năm văn hiến, các cô gái cũng không quên dùng điện thoại ghi lại từng khoảnh khắc với khung cảnh phía sau là hồ Hoàn Kiếm.

Dàn người đẹp tiếp tục di chuyển đến Văn Miếu-Quốc Tử Giám nằm ở phía Nam kinh thành Thăng Long. Đến đây, không chỉ khám phá kiến trúc cổ độc đáo, những câu chuyện lịch sử và văn hoá gắn liền, các thí sinh cũng bày tỏ lòng thành kính và dâng hương cầu may.

Thi sinh Miss Grand International 2023 mac ao dai tham quan Ha Noi hinh anh 2
Các người đẹp thích thú khi được mặc áo dài truyền thống của Việt Nam. (Ảnh: BTC)

Miss Grand Vietnam Lê Hoàng Phương cũng không quên giới thiệu tới bạn bè quốc tế về ngôi trường đại học đầu tiên của Việt Nam cũng như truyền thống các sỹ tử thường đến địa điểm này để cầu may trong học tập, thi cử.

Miss Grand Canada chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất tuyệt vời và may mắn khi có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều về lịch sử, văn hóa Việt Nam. Tôi đã thử ăn cơm Việt Nam, ban đầu có khó khăn khi cầm đũa nhưng tôi cũng đã học được một chút. Tôi từng ăn Phở ở Canada nhưng rất muốn thử nó ở Việt Nam.”

Ban tổ chức thông tin ngày 6/10, các thí sinh sẽ tham gia hoạt động chính là chương trình “Xin chào Việt Nam.” Tại đây, các thí sinh được trao dải băng từ đương kim Hoa hậu và thực hiện màn hô tên của Miss Grand.

Ngày 7/10, các cô gái tiếp tục khám phá văn hóa miền Bắc Việt Nam thông qua vở diễn “Tinh hoa Bắc Bộ,” tham quan Vịnh Hạ Long và tiếp tục hành trình tới Đà Nẵng, Hội An, Huế, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thi sinh Miss Grand International 2023 mac ao dai tham quan Ha Noi hinh anh 3
Thi sinh Miss Grand International 2023 mac ao dai tham quan Ha Noi hinh anh 4
Spread the love
Back To Top