AstraZeneca tiến sâu hơn vào lĩnh vực thuốc hiếm

AstraZeneca đã đạt thỏa thuận mua Amolyt Pharma – một công ty công nghệ sinh học giai đoạn lâm sàng tập trung phát triển các phương pháp điều trị mới đối với những căn bệnh nội tiết hiếm gặp.

Văn phòng của hãng dược phẩm AstraZeneca ở Macclesfield, Cheshire, Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 14/3, hãng dược phẩm đa quốc gia AstraZeneca của Anh và Thụy Điển đã đồng ý mua công ty công nghệ sinh học Amolyt Pharma, có trụ sở ở Lyon của Pháp, với giá khoảng 1 tỷ USD, tiếp tục mở rộng sang lĩnh vực thuốc hiếm.

Trong một tuyên bố, AstraZeneca thông báo đã đạt thỏa thuận mua Amolyt Pharma – một công ty công nghệ sinh học giai đoạn lâm sàng tập trung phát triển các phương pháp điều trị mới đối với những căn bệnh nội tiết hiếm gặp.

Theo thỏa thuận, AstraZeneca sẽ trả trước 800 triệu USD, sau đó trả thêm 250 triệu USD để hoàn tất thương vụ vào cuối quý 3/2024.

AstraZeneca nhấn mạnh thương vụ này sẽ giúp công ty củng cố đơn vị phát triển thuốc chữa bệnh hiếm gặp Alexon của mình.

Giám đốc điều hành Amolyt Pharma Thierry Abribat cũng đã hoan nghênh thương vụ trên, cho rằng thỏa thuận này mang lại cơ hội thúc đẩy mạnh mẽ các liệu pháp đang được nghiên cứu của Amolyt Pharma.

Sau khi thông tin trên được công bố, trong phiên giao dịch ở thị trường London (Anh), giá cổ phiếu của AstraZeneca đã tăng 0,1%./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top